Tại sao nhà có mối? Biện pháp xử lý

Tại sao nhà có mối

Chắc chắn rằng những ngôi nhà ở lâu năm đều cần được tu sửa thường xuyên. Không những thế, để đảm bảo căn nhà mình ở luôn được mới và khang trang thì chúng ta cần quan sát và có biện pháp phù hợp. Một trong những thắc mắc lớn nhất của mọi người về vấn đề này chính là tại sao nhà có mối. Chắc hẳn chúng ta đã không từng ít lần thấy hiện tượng này. Vậy nó là gì và làm cách nào để tiêu diệt chúng?

Tại sao nhà có mối?

Mối có thể được xem là một loài côn trùng có độ gây hại cao. Kích thước của loài vật này rất nhỏ. Tuy thế sức tàn phá của chúng thì không thể không đáng kể. Thức ăn của loài côn trùng này thường là chất liệu gỗ. Do đó những nhà có sử dụng bàn ghế, giường,… vật liệu bằng gỗ đều thu hút đám mối đến phá hoại.

Lý do mà nhà chúng ta thường thấy mối nhiều hơn trước đây là do không gian cũng như môi trường sống của mối mọt đã bị thu hẹp lại. Nên chúng phải tìm đến nhà ở của con người để sinh sống. Bên cạnh đó, môi trường ẩm ướt và ấm áp thường tạo điều kiện phát triển tốt cho loài côn trùng này. Những ngôi nhà để không khí ẩm thấp và ướt càng dễ thu hút mối mọt nhiều hơn. 

Cách nhận biết nhà mình có mối rất đơn giản. Bạn có thể thông qua các hiện tượng để phát hiện. Nổi bật là các vệt đắp đất ở chân tưởng hoặc sàn nhà. Chính là từ loài côn trùng này gây ra. Các món đồ gia dụng bằng gỗ trong gia đình bạn. Nếu để thời gian dài bị mòn, đứt gãy thì chủ yếu chính là do mối mọt. Không những thế khi cắn phá, mối cũng gây ra tiếng động và thường xảy ra vào ban đêm. Nên mọi người cũng có thể chú ý để phát hiện.

tại sao nhà lại có mối

Xem thêm : Các loài côn trùng có hình thức hô hấp nào?

Tác hại và biện pháp xử lý mối mọt

Hiện tượng nhà xuất hiện mối mọt ngày càng phổ biến nên chúng ta cần nắm bắt thông tin về nó.

Tác hại

Loài mối này tuy có kích thước nhỏ nhưng lại gây ra nhiều ảnh hưởng cho nhà cửa và con người. Những vật liệu, tài sản trong nhà sẽ bị tổn hại bởi loài côn trùng này. Trong đó, đồ nội thất có lẽ là nơi chúng tìm đến cắn phá nhiều nhất. Sau một thời gian không có biện pháp xử lý thì có thể đồ vật trong nhà bạn đều sẽ bị hỏng hóc và mất tính thẩm mỹ vốn có. Ngôi nhà của chúng ta sẽ bị xuống cấp và gây nên nhiều tổn hại đáng kể.

Chất lượng đời sống con người cũng bị giảm sút. Khi mối mọt cắn phá, chúng thường gây ra nhiều tiếng động khó chịu đặc biệt là vào ban đêm. Như thế dễ gây mất ngủ cho con người sống trong nhà. Tinh thần bị ảnh hưởng cũng dễ khiến sức khỏe bị giảm sút.

Tại sao nhà có mối

Xem thêm : Côn trùng là gì?

Biện pháp xử lý

Với những tác hại mà mối mọt gây ra cho đời sống con người, chúng ta cần có biện pháp xử lý cụ thể để tiêu diệt chúng. Trước hết người trong gia đình cần giữ cho nhà mình luôn thoáng mát, sạch sẽ tránh ẩm thấp. Hãy đảm bảo không gian trong nhà luôn khô thoáng để loại bỏ và giảm thiểu trường hợp các loài mối tìm đến. 

Mọi người nên kiểm tra và xem xét kỹ các vật dụng trong gia đình đặc biệt là đồ gỗ theo định kỳ. Làm như vậy dễ dàng phát hiện được mối mọt kịp thời và tìm biện pháp xử lý trước khi nó phá hoại quá nhiều đồ vật khác. 

Ngoài ra muốn diệt mối chúng ta nên tìm đến các loại hoá chất hoặc thuốc đảm bảo an toàn sử dụng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc khác nhau. Nhưng bạn phải chọn lựa và tìm hiểu thật kỹ càng để tránh gây hại cho con người khi sử dụng chúng.

Tổng kết

Câu hỏi tại sao nhà có mối đã được giải đáp qua bài viết trên. Đây là trường hợp mà những nhà sử dụng nhiều vậy liệu bằng gỗ cần đặc biệt lưu ý. Hãy chủ động phòng chống trước khi chúng có cơ hội xuất hiện và phá hỏng chất lượng sống của gia đình bạn. 

Bạn có thể tham khảo và mua các loại máy phát hiện và kiểm soát côn trùng tại web: https://pestone.vn/.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 1, Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline:  0933.25.84.86 –  093.12.15.099 – 0938.04.2022

Email: sales@pestone.vn – pestone.vn@gmail.com

Website: pestone.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934105186
0933258486
Zalo : 0934105186
Zalo : 0933258486