Mối và tác hại của mối

Mối và tác hại của mối

Mối là gì và tại sao bạn nên quan tâm? Đây là câu hỏi rất rất nhiều người đặt ra. Mối là một loại côn trùng xã hội và sống thành đàn có thể bao gồm hàng triệu cá thể. Chúng là loài côn trùng có sức hủy diệt khủng khiếp nhất trên thế giới.

Vòng đời phát triển của mối

Mối ăn gỗ và gây ra thiệt hại đáng kể cho các tòa nhà, đồ nội thất và các đồ vật bằng gỗ khác. Chúng cũng gây hại cho cây trồng bằng cách ăn các cây trồng trong các khu vực nông nghiệp.

Nhiều người không biết nhiều về mối vì chúng không bị thu hút bởi ánh sáng hoặc khả năng nhìn thấy nên có thể dễ dàng bị bỏ sót. Tuy nhiên, điều quan trọng là chủ nhà phải biết rằng mối không chỉ là vấn đề ở nhà – chúng còn là vấn đề trong sân hoặc vườn của bạn!

Mối và tác hại của mối

Xem thêm:  sự phá hoại của mối

Các loại khác nhau của sự xâm nhập của mối và các tác hại đối với ngôi nhà

Mối là một loại côn trùng ăn xenluloza, được tìm thấy trong gỗ của một tòa nhà. Chúng nhỏ và có thân hình thuôn dài. Mối đã có từ hàng triệu năm.

Các loại mối xâm nhập khác nhau và sự phá hoại của chúng đối với ngôi nhà:

– Mối mọt gỗ khô: Đây là loại mối xâm nhập phổ biến nhất, nó không gây phá hủy kết cấu nhưng có thể gây hỏng hệ thống dây điện và hệ thống ống nước.

– Sự xâm nhập của mối gỗ ướt: Loại mối xâm nhập này xâm nhập vào tường, sàn nhà, trần nhà hoặc các cấu trúc khác từ bên ngoài. Nó có thể gây hư hỏng cấu trúc và cũng làm hỏng hệ thống dây điện và hệ thống ống nước.

– Sự xâm nhập của mối dưới đất: Đây là loại mối xâm nhập gây phá hủy cấu trúc giống như mối gỗ khô

Các dấu hiệu phổ biến của sự xâm nhập của mối và cách bảo vệ ngôi nhà của bạn

Mối là loại côn trùng nhỏ và có màu nâu, có thể gây hư hỏng cấu trúc cho tài sản của bạn. Chúng làm tổ ở những nơi ẩm ướt trong nhà như mặt đất, gỗ và đất. Có nhiều dấu hiệu nhận biết mối xâm nhập mà bạn cần lưu ý.

1) Sự hiện diện của các viên bùn trên các bức tường bên ngoài hoặc bệ cửa sổ

2) Sự hiện diện của các viên phân sẫm màu trên ván sàn hoặc gần tường

3) Sưng xung quanh dây hoặc cáp điện

4) Mùi nồng nặc bốc lên từ mặt đất

5) Một chỗ bị đổi màu trên tường nơi có mối mọt

Mối và tác hại của mối

Xem thêm: Dịch vụ diệt mối tận gốc và phòng chống mối cho công trình

Tổng kết

Mối và tác hại của mối là điều chúng ta nên tìm hiểu và quan tâm đến chúng. Vì chúng rất nguy hiểm ảnh hưởng đến công trình nhà cửa, chúng thể phá hủy toàn bộ nếu chúng ta không phát hiện sớm để tiêu diệt chúng. Chúng ta có thể xử lý mối qua một số phương thức truyền thống. Nhưng muốn hiệu quả hơn thì bạn có thể dùng thuốc diệt mối hoặc liên hệ dịch vụ diệt mối Pest One VN cho an toàn. Hãy nâng cao chất lượng và bảo vệ cuộc sống của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934105186
0933258486
Zalo : 0934105186
Zalo : 0933258486