Mối có cắn không?

Mối có cắn không

Mối mọt là một trong những loài côn trùng gây nhiều phiền toái cho con người nhất. Đặc biệt là những gia đình có sử dụng đồ nội thất bằng gỗ. Đó thường là ác mộng cho họ khi loài côn trùng này chuyên cắn phá các loại gỗ. Mối có cắn không là một trong những câu hỏi người ta thường thắc mắc. Hãy cùng giải đáp qua bài viết sau đây để hiểu thêm về vấn đề này và có biện pháp xử lý hợp lý nhé.

Mối có cắn không?

Mối mọt là một trong những vấn đề vô cùng nhức nhối. Mối là một loài côn trùng có kích thước nhỏ bé nhưng lại là ác mộng đối với nhiều người. Đặc biệt là những gia đình đang ở nhà sử dụng gỗ. Mối chỉ có thể tấn công các món đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên. Người ta đã sản xuất ra rất nhiều sản phẩm, vật liệu bằng gỗ công nghiệp có tính năng cao chống mối mọt. Tuy nhiên điều đó vẫn chưa thể ngăn cản loài côn trùng này. Chúng vẫn còn gây ra vô cùng nhiều các tác hại khác. 

Mối có cắn người không là một điều mà nhiều người thắc mắc. Không biết loài côn trùng này có gây thương tích cho người hay không. Khác với một số loài côn trùng khác cắn người và gây bệnh cho người thì mối mọt không cắn người. Chúng chỉ cắn phá đồ đạc chứ không hề cắn người. 

Mối có cắn không

Tác hại của mối mọt đến con người và tài sản

Tuy mối mọt không cắn người nhưng chúng vẫn gây ra vô vàng những rắc rối ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống con người. Dưới đây là một số tác hại của loài côn trùng này.

Xem thêm : Dấu hiệu nhận biết côn trùng cắn

Làm xuống cấp công trình

Đặc tính của mối mọt là ăn mòn công trình nhà ở của chúng ta, đặc biệt là những gia đình có dùng đồ nội thất bằng gỗ là chủ yếu. Theo thời gian chúng ta sinh sống sẽ khiến công trình bị xuống cấp đi rất nhiều. Có nhiều trường hợp nguy hiểm hơn còn dẫn đến đổ sập.

Như chúng ta đã biết thì loài mối liên tục đắp đất để tạo ra một con đường riêng cho bầy đàn tìm kiếm thức ăn và nước uống. Khi đó, những nơi chúng đã đi qua sẽ để lại vô vàn vi khuẩn và nấm mốc. 

Một số nơi dễ chịu tác động tiêu cực của mối mọt có thể kể đến như: khuôn cửa, trần nhà, tường nhà, đồ gỗ, tủ bếp,… Chúng có thể bị mối ăn rỗng sau một thời gian và đổ sập xuống bất kỳ lúc nào không thể chịu được nữa.

Nhiều người cho rằng mối không thể ăn được vữa và xi măng nên chủ quan. Trên thực tế chúng có thể tìm được nhiều con đường khác để ăn được nhờ vào một loại axit đặc biệt mà mình tự tiết ra.

Dễ chập cháy

Nếu bạn chưa biết thì mối thường làm tổ tại các ổ điện. Chúng mang cả đất ẩm và nước vào trong khoảng trống trong ổ điện để làm tổ của mình. Theo thời gian tự xây tổ của mình, chúng mang càng nhiều đất ẩm và nước vào. Đó là một trong những nguyên nhân dễ gây chập cháy ổ điện mà loài mối gây ra. Vấn đề này vô cùng nguy hiểm.

Mối có cắn không

Xui xẻo

Theo quan niệm của nhiều người trước đây và phong thuỷ thì bất kỳ con vật nào cũng mang ý nghĩa riêng. Về mặt tâm linh, mối mọt xuất hiện trong nhà và phá hoại đồ đạc trong nhà chắc chắn không được xem là điềm lành. Điều này sẽ báo hiệu công việc, cuộc sống của bạn sắp có vấn đề, không được suôn sẻ nữa trong tương lai. Đó là lý do mà chúng ta nên tìm cách diệt mối ngay.

Xem thêm : Các loại bệnh do côn trùng gây ra

Ảnh hưởng đến tinh thần con người

Mối mọt thường sinh sống theo bầy đàn trong tổ của mình. Có rất nhiều trường hợp mọi người thấy chúng bay ra khỏi tổ theo bầy đàn với số lượng lớn như ong vỡ tổ. Hình ảnh này sẽ khiến nhiều người hoảng loạn và hoang mang. Đặc biệt là những em bé. Điều này sẽ khiến cho tâm lý bị ảnh hưởng và chất lượng cuộc sống con người giảm sút.

Không những thế, mối bay hoặc cắn phá đồ đạc sẽ tạo ra tiếng động cót két to và rõ, kéo dài. Nếu bạn là một người khó ngủ thì chắc chắn rằng điều kiện giấc ngủ của bạn hoàn toàn không được đảm bảo.

Tổng kết

Vậy mối có cắn không? Câu trả lời chính là không. Tuy nhiên chúng vẫn gây ra một số thiệt hại nhất định cho con người. Bạn cần tìm cách để diệt trừ chúng một cách nhanh chóng. Nếu không sẽ để lại nhiều nguy hại cho tương lai sau này. Chúng ta có thể xử lý mối mọt qua một số phương thức truyền thống. Nhưng muốn hiệu quả hơn thì bạn có thể dùng thuốc diệt mối hoặc liên hệ các dịch vụ diệt mối cho an toàn. Hãy nâng cao chất lượng và bảo vệ cuộc sống của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934105186
0933258486
Zalo : 0934105186
Zalo : 0933258486