Bọ chét có sống trên người không

Bọ chét có sống trên người không

Bọ chét chắc hẳn là một trong những loài côn trùng có thể nhắc đến bởi sự đáng sợ của nó. Chúng ta có thể thấy loài côn trùng này thường ký sinh trên cơ thể của vật nuôi, cắn phá và gây ngứa cho vật nuôi. Vậy liệu bọ chét có sống trên người không? Chúng có gây hại cho con người hay không và làm thế nào để ngăn ngừa loài côn trùng này xuất hiện trong cuộc sống của mình?

Bọ chét có sống trên người không?

Chúng ta có thể thấy bọ chét là một loài côn trùng vô cùng phổ biến. Chúng thường ký sinh trên người các loài vật nuôi như chó. Do đó việc xuất hiện quanh môi trường sống của con người. Việc bọ chét bám vào cơ thể của động vật và hút máu khiến chúng ta nghi ngờ liệu nó có sống trên cơ thể người hay không?

Bọ chét có sống trên người không

Có thể nói bọ chét có cắn người và lây các bệnh truyền nhiễm cho người như Lyme. Tuy nhiên chúng sẽ không ký sinh ở người. Loài bọ chét sẽ bám vào da người. Sau đó cắn và hút máu trên cơ thể người. Tuy nhiên nếu nói ký sinh và sinh sản trên cơ thể người thì không. Môi trường sống của chúng chỉ là trên cơ thể chó mèo. Chúng không thể nào sinh sống và đẻ trứng trên cơ thể người được. Chỉ có đôi lúc loài côn trùng này sẽ xuất hiện và cắn người để thử hương vị thức ăn mới lạ hơn thường ngày mà thôi. Chúng sẽ tự biết lựa chọn môi trường sống riêng và phát triển.

Xem thêm : Cách nhận biết bọ chét ve rận ở chó

Bọ chét có thể truyền bệnh sang cho người không?

Như đã chia sẻ ở trên thì bọ chét hoàn toàn có thể xâm nhập vào cơ thể người và cắn con người. Chúng hút máu người. Những vết cắn mà loài bọ chét để lại khiến cho da chúng ta bị ửng đỏ, phát ban, cảm giác ngứa và rát. Nhìn bên ngoài thì chúng khá giống vết muỗi cắn nhưng nếu bạn chú ý kỹ thì sẽ thấy trên đỉnh có một mụn nước nhỏ.

Bên cạnh triệu chứng đơn giản là gây ngứa ra. Thì bị bọ chét cắn còn khiến bạn bị dị ứng, sốt, đau đầu, buồn nôn, phát ban,… Ngoài ra còn có một số bệnh truyền nhiễm khác.

Đây là điều vô cùng đáng sợ cho cả con người lẫn vật nuôi trong gia đình.

Làm cách nào để tiêu diệt bọ chét

Với những mối nguy hiểm tiềm tàng mà bọ chét mang lại. Chắc chắn rằng chúng ta phải tìm cách và có biện pháp cụ thể để tiêu diệt chúng. Như thế mới làm giảm được mức độ nguy hiểm cho cả vật nuôi lẫn con người.

Trước tiên, vấn đề vệ sinh nhà cửa và chó mèo là vô cùng quan trọng. Chúng ta cần lưu ý giữ cho nhà cửa luôn thoáng mát sạch sẽ. Hơn nữa, chó mèo cũng cần được tắm rửa thường xuyên, gọn gàng. Như thế mới làm giảm được khả năng xuất hiện bọ chét trên cơ thể chung.

Nếu bạn chưa biết

Thì bọ chét là một loại động vật ký sinh và chúng có thể có mặt ở khắp mọi nơi. Có nhiều người cho rằng mình sống ở chung cư cao tầng sẽ không thể nào xuất hiện bọ chét. Tuy nhiên không phải vậy. Chúng có thể xuất hiện ở bất cứ đâu. Chỉ cần bạn nuôi chó mèo thì chắc hẳn loài bọ chét xuất hiện là không thể tránh khỏi. Hơn nữa, kể cả khi chúng ta đã tiến hành các biện pháp diệt bọ chét thì khả năng chúng xuất hiện lại là hoàn toàn có. Do đó bạn phải đảm bảo kiểm tra thường xuyên và tiến hành diệt bọ chét đúng cách.

Bọ chét có sống trên người không

Để tránh bọ chét xuất hiện trên cơ thể chó mèo, người ta thường đem vật nuôi của mình đi tiêm thuốc chống bọ chét và các loại côn trùng theo định kỳ nhất định. Bên cạnh đó, chúng ta có thể sử dụng một số loại thuốc phun giúp ngăn ngừa bọ chét và diệt bị chét hiệu quả trên cơ thể vật nuôi. Tuy nhiên bạn cần phải lựa chọn sản phẩm sử dụng cho phù hợp.

Xem thêm : Cảnh giác mùa mối cánh sinh sản

Bên cạnh các biện pháp này, chúng ta có thể sử dụng một số mẹo tự nhiên để diệt bọ chét. Bạn có thể tự tìm bọ chét và diệt hoặc sử dụng lược để chải lông chó mèo để tìm bọ chét và diệt.

Tổng kết

Bọ chét có sống trên người không đã được giải đáp qua bài viết trên. Tuy chúng không sống trên cơ thể người nhưng vẫn có khả năng gây bệnh, gây các triệu chứng cho người. Do đó việc chúng ta nhận thức và có các biện pháp cụ thể để tiêu diệt loài vật này là vô cùng quan trọng. Như thế vừa bảo vệ được vật nuôi của mình vừa giúp bạn ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm cho bản thân mình. Chúng ta cần mang vật nuôi đi tiêm theo định kỳ. Tuy nhiên vẫn cần đề phòng trong quá trình nuôi chó mèo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934105186
0933258486
Zalo : 0934105186
Zalo : 0933258486