Chuột sợ mùi gì? Cách đuổi chuột bằng mùi an toàn, tiện lợi, đảm bảo vệ sinh

Chuột sợ mùi gì nhất

Đuổi chuột bằng thuốc hay bã là cách hiện nay không được áp dụng rộng rãi bởi việc xử lý xác chuột sau đó khá rườm rà. Chính vì thế hiện nay người ta chuyển sang dùng mùi để đuổi chuột. Pest One sẽ bật mí cho bạn chuột sợ mùi gì nhất, chạy bay biến khi gặp phải, giúp bạn bảo vệ ngôi nhà mình sạch sẽ, tươm tất nhất.

Contents

Chuột sợ mùi gì? Bạn có biết 

Mùi long não (băng phiến) 

Long não thường được đặt trong tủ quần áo, tủ chén, tủ đựng đồ điện, sách vở để đuổi gián, thằn lằn và côn trùng khác. Và đây cũng là cách để đuổi chuột hiệu quả. 

Sau một thời gian, long não sẽ toả ra mùi naphtalen – một mùi chuột rất dị ứng và sợ. Gây ảnh hưởng đến đường hô hấp của chúng. Chúng sẽ tự động rời đi theo bản năng mà không cần dùng bất kỳ cách nào.

Bạn có thể dùng long não trực tiếp để đuổi chuột bằng cách: đặt vài hạt long não khô vào tủ quần áo và tủ sách. Hoặc cách khác, bạn hãy để vài viên long não vào hộp nhựa không có nắp, đặt trong tủ đồ là được. Một cách thú vị nữa, bạn có thể nghiền long não thành bột và rải xung quanh chỗ hay có chuột, chúng sẽ nuốt và dễ hít phải bột mà chết…

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp long não với bạc hà và giấm loãng, xịt xung quanh nơi chuột hay xuất hiện.

đuổi chuột bằng mùi

Xem thêm  : Cách diệt mối mọt gỗ hiệu quả ngay tại nhà.

Mùi tỏi đuổi chuột

Tỏi là một trong những mùi chuột sợ. Chúng là gia vị có mùi nồng, hăng khiến chúng cảm thấy khó chịu, rời bỏ vị trí có tỏi. 

Một số cách dùng tỏi đuổi chuột:

– Bạn đập nát tỏi và để ở góc nhà và những nơi chuột hay đi qua.

– Rắc bột tỏi ở những góc tối, vết nứt khiến chuột bỏ đi.

– Trồng cây tỏi trong vườn xung quanh nhà bạn cũng có thể đuổi chuột, và các loài gặm nhấm khác.

– Bạn cũng có thể dùng tinh dầu tỏi pha loãng và xịt xung quanh để đuổi chuột hoặc thấm vào những miếng bông và đặt xung quanh chỗ chuột hay lui tới.

Mùi ớt – Thứ gia vị dân dã chuột rất sợ

Chuột sợ mùi gì? Chuột có sợ mùi ớt không? Câu trả lời là có và đây cũng là một trong những cách dân gian thường sử dụng. Ớt là gia vị dễ tìm với tính cay, mùi hăng có thể làm chảy nước mắt và đuổi chuột. 

Cách đuổi chuột khá đơn giản bằng ớt:

– Rải ớt tươi thái nhỏ lên đường đi của chuột, nơi cư ngụ.

– Rắc bột ớt xung quanh nơi chúng đã xuất hiện qua.

– Đặt một túi nhỏ ớt bột vào ngăn kéo, lỗ hổng nơi chuột có thể lẻn vào.

– Xịt hỗn hợp ớt bột, nước rửa chén, và nước trong vườn để đuổi chuột phá hoại. Hỗn hợp này không những đuôi chuột mà còn phòng sâu bệnh cho cây cối, rau củ.

Đuổi chuột từ bột xà phòng

Tất nhiên không ai thích mùi hoá chất và động vật, chuột cũng thế. Bạn hãy dùng bột xà phòng pha với tương ớt, nước tạo thành một hỗn hợp để xịt xung quanh nhà. Bột giặt như một chất keo giúp chất ớt bám dính lâu hơn, gia tăng hiệu quả.  

các cách đuổi chuột hiệu quả

Xem thêm : Tuổi thọ của mối là bao nhiêu?

Dùng tinh dầu thơm để đuổi chuột

Đây cũng là một cách vừa tiện vừa hiệu quả để đuổi chuột. Tinh dầu là khắc tinh của côn trùng và bò sát nhưng chúng chỉ có hiệu quả tạm thời chứ không tận gốc. 

Bạn nên sắm ngay cho mình một chiếc máy phun tinh dầu và các loại hương tinh dầu để khuếch tán hương thơm khắp nhà. Đây vừa là cách giúp bạn thư giãn tinh thần, làm sạch và thoáng đãng không khí vừa bảo vệ môi trường sống của bạn. Hoặc đơn giản, bạn hãy thấm các tinh dầu này vào miếng bông và đặt quanh nhà, chỗ chuột hay chạy qua.

Những lưu ý khác khi đuổi chuột bằng mùi hương

Dù đã biết chuột sợ mùi gì để dễ dàng đuổi chúng đi nhưng nếu bạn không biết cách xử lý chuột phía sau khiến chúng không thể đi được, bị vây hãm càng thêm cắn phá đồ đạc.

– Chứa ít nhất một lối ra cho chuột có thể rời khỏi nhà bạn. Bởi khi chuột ngửi thấy mùi hương khiến chúng khó chịu nhưng không tìm thấy lối ra. Chuột sẽ cắn phá vật dụng trong nhà để tìm chỗ trốn.

– Đồ đạc nên dọn dẹp gọn gàng. Để dễ quan sát đường đi của chuột và chọn phương pháp giải quyết.

– Đậy kín thức ăn, vệ sinh dọn dẹp nhà cửa. Hạn chế đồ ăn thừa, bịt lỗ hổng nhỏ và đậy kín thùng rác.

– Tránh những nơi có trẻ nhỏ và thú cưng hay đến.

Tổng kết 

Chuột luôn là nỗi sợ của nhiều người. Bởi chúng gây ra các loại bệnh tật, ảnh hưởng đến sức khoẻ, tâm lý. Xử lý và đuổi chuột bằng mùi hương là một cách nhân đạo và tiện lợi nhất. Là các chị em phụ nữ hoặc nhà có trẻ nhỏ, thú cưng. 

Chuột sợ mùi gì đã có câu trả lời. Pest One chúc bạn sẽ đuổi được chuột và có cuộc sống vui vẻ, an tâm trong chính ngôi nhà của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934105186
0933258486
Zalo : 0934105186
Zalo : 0933258486