Sự thật về diệt muỗi, chuột bằng sóng âm

Sự thật về diệt muỗi chuột bằng sóng âm

Có rất nhiều loài vật và côn trùng đã gây ra cho chúng ta nhiều phiền toái, thiệt hại. Trong đó không thể không kể đến muỗi và chuột. Sự xuất hiện của chúng vừa ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần vừa ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. Do đó người ta đã tìm ra rất nhiều biện pháp để tiêu diệt chúng. Trong đó có thể kể đến phương pháp dùng sóng âm. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ sự thật về diệt muỗi – chuột bằng sóng âm.

Máy diệt muỗi và chuột bằng sóng âm là gì

Từ trước đến nay, việc đuổi muỗi và chuột có rất nhiều cách. Chúng ta thường sử dụng các loại bã hoặc thuốc thả độc cho chuột chết, còn muỗi thì đập được con nào hay con đó. Còn lại cứ để cho chúng nhởn nhơ vì số lượng quá lớn, không thể cản lại được. Những phương thức này vừa không mang lại hiệu quả triệt để khi chuột và muỗi vẫn tồn tại trong nhà của bạn. Hơn nữa, việc dùng bã giết chuột còn khiến một số loài sinh vật khác bị thiệt hại, gây ảnh hưởng môi trường. Đó là lý do người ta đang tích cực tìm kiếm các phương pháp hiệu quả hơn.

Sử dụng sóng âm để diệt muỗi và chuột có lẽ là một trong những phương pháp mới được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên chúng ta vẫn chưa biết được liệu nó có tốt hay không.

Sự thật về diệt muỗi chuột bằng sóng âm

Hãy cùng tìm hiểu về thiết bị này trước tiên.

Máy sóng âm  chuột và các loài côn trùng khác sẽ sử dụng siêu sóng âm để đuổi các loài vật này tránh xa khu vực mà bạn mong muốn với một khoảng cách nhất định nào đó. Ở trên thiết bị có gắn một chiếc loa thạch anh phối hợp với hoạt động của mạch điện tử. Như thế sẽ tạo ra những dải sóng âm liên tục.

Xem thêm : Các loài mối gây hại tại Việt Nam

Chính điều này sẽ khiến muỗi hay chuột vô cùng khó chịu, đau đầu, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và buộc chúng phải chuyển đến nơi khác để tránh xa loại siêu sóng âm này.

Theo nghiên cứu được răng, chuột hay muỗi hay các loài côn trùng khác sẽ dị ứng với các loại sóng âm mang tần số 20000 – 21500 Hz. Chính con người không thể nghe được loại siêu âm này vì nó đã vượt khỏi khoảng nghe được của chúng ta.

Đây là một sản phẩm vô cùng mới lạ, một phương thức mới hoàn toàn so với những phương thức trước đó. Cho nên người dùng vẫn chưa thể xác định được tính hiệu quả của nó.

Sự thật về diệt muỗi, chuột bằng sóng âm có tốt hay không?

Để xác định tính hiệu quả của phương pháp diệt muỗi, chuột bằng sóng âm. Sẽ giúp mọi người xua đuổi chuột hay muỗi trong phạm vi 80m. Đây không phải là một khu vực lớn nên nhiều người đã lựa chọn lắp nhiều máy trong nhà.

Sự thật về diệt muỗi chuột bằng sóng âm

Một số ưu điểm của máy diệt chuột, muỗi có thể kể đến như sau:

  • Không gây hao hụt điện quá lớn: lượng điện tiêu thụ của những chiếc máy sóng âm này hoàn toàn không đáng kể so với điện gia dụng mà bạn sử dụng. Đó là lý do mà chúng ta có thể bật máy diệt muỗi, chuột này suốt ngày mà không phải lo lắng.
  • Máy sóng âm được thiết kế với lớp vỏ bằng nhựa có tính chất cách nhiệt. Có thể khi hoạt động máy sẽ nóng lên nhưng nhờ có lớp cách nhiệt này. Mà chúng ta có thể đảm bảo an toàn cho mình. Và những người khác cho gia đình, tránh bị bỏng.

Xem thêm : Công ty dịch vụ diệt côn trùng tại Tphcm

Bên cạnh những ưu điểm, tính năng kể trên thì diệt muỗi, chuột bằng sóng âm vẫn còn rất nhiều bất cập khác nhau. Do đó mọi người nên cảnh giác. Dưới đây là một số hạn chế khi sử dụng:

  • Máy phá ra một loại sóng âm chỉ trong tần số nhất định. Do đó nếu bạn sử dụng ngoài mục đích diệt muỗi hay chuột thì khi xử lý các loài côn trùng đó phải lắp thêm một số thiết bị để điều chỉnh sóng âm.
  • Phạm vi hoạt động hiệu quả của máy khá nhỏ. Cho nên chúng ta cần mua nhiều máy lắp ở nhiều nơi trong nhà khá tốn chi phí.
  • Một trong những vấn đề đáng lo ngại nhất chính là ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Việc sử dụng máy sóng âm sẽ phát ra một loại âm thanh con người không thể nghe thấy. Tuy nhiên một số nghiên cứu cho thấy nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Cụ thể là khiến bạn cảm thấy đau đầu, chóng mặt hoặc ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Việc lắp nhiều máy càng gây ra thiệt hại lớn hơn. Điều này vẫn chưa được kiểm chứng khiến nhiều người hoang mang.

Tổng kết

Sự thật về diệt muỗi – chuột bằng sóng âm đã được giải đáp qua bài viết trên. Chúng ta nên nhìn nhận theo nhiều khía cạnh xem sản phẩm này có thực sự tốt và đáng mua sử dụng hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934105186
0933258486
Zalo : 0934105186
Zalo : 0933258486