Loài gián sinh sản như thế nào?

Loài gián sinh sản như thế nào

Đối với người Việt ta, gián là một loài côn trùng rất quen thuộc. Chúng dường như có thể xuất hiện ở khắp mọi nơi từ nhà bếp, phòng khách đến các khu vực ngoài nhà cửa. Nếu như các loài vật khác chỉ mang vi trùng nguy hiểm. Thì gián còn có mùi hôi rất đặc trưng. Không chỉ vậy chúng còn có tốc độ sinh sản khá nhanh khiến cho nhiều gia đình gặp khó khăn trong vấn đề tiêu diệt. Hiểu rõ về đặc điểm cũng như loài gián sinh sản như thế nào? Sẽ giúp bạn tìm được phương hướng tiêu diệt chúng hiệu quả.

Loài gián sinh sản như thế nào trong tự nhiên?

Gián có thể sinh sản vô tính

Theo nghiên cứu của các chuyên gia Nhật Bản gián có thể sinh sản vô tính. Người ta thực hiện thí nghiệm trên các cá thể gián cái trưởng thành chưa tiếp xúc với gián đực. Sau khoảng 2 tuần thì cá thể cái đã có thể tự mình sinh sản mà không cần đến con đực.

Gián sinh sản rất nhiều

Gián cái sẽ đẻ ra rất nhiều túi đựng trứng, trong mỗi túi sẽ có khoảng 20 trứng. Các túi đựng này sẽ được con gián cái mang theo và bảo vệ. Chính vì vậy nên đôi lúc bạn sẽ thấy có những con gián mang theo các túi màu trắng khá kỳ lạ.

Loài gián sinh sản như thế nào

Xem thêm: Chuột thích ăn gì nhất

Nơi đẻ và thời gian trứng gián nở

Gián thường lựa chọn những vị trí khuất như xó bếp, ngăn tủ, quần áo …

Trứng gián sẽ nở trong vòng từ 20 đến 60 ngày. Sau khi đẻ thì khoảng từ hai tuần sau gián cái sẽ tiếp tục sinh sản. Đó chính là nguyên nhân vì sao mà đàn gián sinh sản vô cùng nhiều với tốc độ cực nhanh. 

Loài gián có thể sống đến 600 ngày tính cả thời gian ấu trùng và trứng gián. Đây được đánh giá là thời gian khá dài đối với côn trùng. 

Loài côn trùng có sức sống mãnh liệt

Sức sống của loài gián cũng vô cùng kinh ngạc, người ta cho rằng nếu như xảy ra thảm họa bom nguyên tử thì loài động vật duy nhất còn sót lại chính là gián.

Khi đầu lìa khỏi cổ chúng vẫn có thể sinh sống tiếp bởi các mạch máu đông cứng chứ không lưu thông thường xuyên như các loài động vật khác. Chính vì nguyên nhân này mà không ảnh hưởng đến mạch máu não cũng không bị mất máu.

Làm gì để diệt gián gián?

Thay đổi môi trường sống và thức ăn của chúng 

Sở dĩ gián có thể phát triển tốt là bởi môi trường sống và nguồn thức ăn. Đặc biệt chúng rất ưa sống ở những nơi có nước vì nước là thành phần quan trọng giúp duy trì sự sống cho chúng. Để hạn chế tối đa việc xuất hiện của gián hãy chắc chắn rằng các ống nước trong gia đình bạn không bị rò rỉ.

Bên cạnh đó hãy loại bỏ nguồn thức ăn của gián bằng cách dọn dẹp sạch sẽ nhà bếp, để thức ăn trong hộp hoặc cất vào tủ lạnh. Không vứt thức ăn thừa bừa bãi vì đó chính là thứ nuôi gián và chuột.

Loài gián sinh sản như thế nào

Xem thêm: Mối chúa là gì? chúng có vai trò như thế nào?

Đánh bả

Tại các cửa hàng bán thiết bị và các sản phẩm tiêu diệt côn trùng bạn có thể tìm mua bả gián. Để thu hút chúng đến ăn bạn cần trộn hỗn hợp trên với thức ăn hoặc dầu, mỡ, đường. Đặt ở khu vực mà gián thường xuyên xuất hiện để chúng ăn phải thức ăn này. Lưu ý rằng hạn chế sử dụng phương pháp đánh bã khi nhà có trẻ em và các động vật khác.

Bẫy gián

Cũng như các loài côn trùng khác người ta cũng đã nghiên cứu và chế tạo ra các loại bẫy gián. Đa phần các thiết bị này đều được thiết kế sao cho khi côn trùng đã vào thì không thể ra. Và tất nhiên bạn cũng cần chuẩn bị mồi cho chúng ví dụ như bánh mì hoặc thức ăn. Để tìm mua được các sản phẩm này bạn có thể lên các trang thương mại điện tử. Hoặc các đơn vị cung cấp thiết bị diệt côn trùng.

Sử dụng các loại thuốc xịt gián

Đây là cách truyền thống nhưng cũng mang lại hiệu quả tốt. Các chai xịt như Raid, Mosfly,… Rất dễ tìm mua tại các tiệm tạp hóa. Tuy nhiên phương pháp này không thể diệt tận gốc. Vì bạn phải quan sát nơi có gián sau đó xịt chúng chứ không thể chủ động 

Sử dụng dịch vụ diệt gián tận gốc

Vì những nguy hiểm mà côn trùng đặc biệt là gián mang lại. Đã có khá nhiều công ty chuyên cung cấp dịch vụ diệt gián tận gốc hiệu quả ra đời. Và Pestone là một trong số các đơn vị như vậy.

Chúng tôi áp dụng các biện pháp diệt gián an toàn, hiệu quả. Đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng cũng như môi trường. Dịch vụ nhanh chóng, chất lượng đảm bảo, giá cả phải chăng. Chính là tiêu chí mà Pestone duy trì trong những năm qua. 

Nếu đã dùng nhiều cách nhưng không thể tiêu diệt gián tận gốc thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi hoặc truy cập website : https://pestone.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934105186
0933258486
Zalo : 0934105186
Zalo : 0933258486