Kiến có hại cho cây không?

kiến có hại cây không

Trong quá trình trồng cây, chúng ta cần lưu ý nhiều điều. Việc trồng cây không phải là điều đơn giản. Từ những công đoạn gieo mầm cho đến tưới nước theo lịch trình,… Đều đòi hỏi người trồng có nhiều kiến thức về lĩnh vực cây trồng cũng như chăm sóc cây tỉ mỉ. Một trong những vấn đề mà chúng ta cần quan tâm nhất. Đó chính là khả năng cây bị các loại sâu bọ, côn trùng phá hoại. Kiến có hại cho cây không cũng là câu hỏi nhiều người đặt ra. Bài viết sau đây sẽ giải đáp những vấn đề trên. 

Kiến có hại cho cây không?

Muốn trồng cây lớn mạnh và chắc khỏe, mang lại hiệu quả kinh tế hoặc làm cảnh thì mọi người nên lưu ý nhiều vấn đề. Chúng ta cần tìm hiểu về quy trình trồng cây, các loại phân bón, thời gian tưới nước,… như thế nào cho thật hợp lý. Một trong những vấn đề khiến những nông dân phải đau đầu nhất chính là việc sâu bọ, côn trùng phá hoại cây trồng. Đây là chuyện muôn thuở từ trước đến nay. Nhiều người đã thử phòng chống nhưng vẫn không thấy hiệu quả.

Trước tiên mọi người nên tìm hiểu xem, loại sinh vật nào sẽ gây hại cho cây trồng để lên kế hoạch sử dụng biện pháp tiêu diệt hợp lý. Một loài sinh vật hay xuất hiện ở những chậu cây nhất chính là kiến. Nhiều người vốn tưởng rằng kiến không có khả năng lại hại cây. Nhưng thực ra đây là loài sinh vật chúng ta cần phải tiêu diệt để bảo vệ chất lượng trồng cây.

kiến có hại cây không

Xem thêm:

Những ai thường trồng cây ăn quả hoặc một số loại cây kiểng thì chắc chắn có thể biết được rằng rất dễ thu hút kiến. Có thể do vị ngọt của quả đã hấp dẫn loài sinh vật này. Chúng đến và làm tổ ở gốc cây, thân cây, cành cây,… khắp mọi nơi. Đặc biệt là loài kiến lửa thường thích núp và làm tổ đằng sau những tán lá.

Hậu quả

Là những nơi có tổ kiến lửa đều bị cắn phá rách nát. Đối với một số loại cây cảnh, việc lá bị cắn phá là điều hết sức tồi tệ. Vẻ đẹp của cây cảnh sẽ không còn bao nhiêu nếu đã bị cắn phá chỗ rách chỗ lành ở mấy cái lá. Còn đối với cây ăn quả, trước khi quả chín sẽ bị lũ kiến làm hỏng hóc hết. Như thế, kiến chắc chắn gây hại cho cây. Và chúng khiến chất lượng cây giảm đi rất nhiều, không còn đạt được hiệu quả mong chờ của người trồng về kinh tế hay thẩm mỹ nữa.

Cách tiêu diệt kiến hại cây

Với những hậu quả đáng sợ đã kể đến ở trên, chúng ta chắc chắn phải tìm cách chống bọn kiến này phá hoại cây trồng của ta. Biện pháp tiêu diệt hoặc phòng chống phải đặc biển đảm bảo an toàn cho cây.

Bã cà phê sau khi mọi người sử dụng đừng vứt đi mà hãy giữ lại. Đối với chúng ta sẽ không còn công dụng nhưng sẽ rất có ích cho việc diệt kiến. Mọi người sẽ rải bã cà phê xung quanh gốc hoặc trên thân cây. Một thời gian hết mùi thì lại tiếp tục thay mới. Kiến ngửi thấy mùi khó chịu sẽ khiến cắn phá cây nữa.

kiến có hại cây không

 

Một sản phẩm được sử dụng thời gian gần đây nữa chính là viên phấn đuổi kiến. Mọi người sẽ rắc bột phấn ở những vị trí mà kiến thường làm tổ. Nhớ rằng đeo bao tay cẩn thận khi sử dụng sản phẩm này. Đường phấn sẽ bảo vệ cây không bị kiến đến gần phá hoại.

Ngoài ra, mọi người cũng có thể sử dụng các chế phẩm diệt côn trùng, đặc biệt là kiến. Sản phẩm Pestone được làm từ những thành phần hoàn toàn không gây hại cho môi trường. Nếu mọi người sử dụng loại thuốc này sẽ có hiệu quat hơn một số phương pháp truyền thống khác. Kiến và các loài côn trùng có ý định cắn phá cây sẽ bị tiêu diệt nhanh chóng và triệt để hơn.

Tổng kết

Kiến có hại cho cây không là câu hỏi rất nhiều người băn khoăn. Chúng ta cần tìm cách khắc phục vấn đề này nhanh chóng để nâng cao chất lượng cây trồng. Nếu mọi người vẫn còn băn khoăn thì có thể tham khảo tại https://pestone.vn/ để biết thêm một số loại thuốc diệt kiến nói riêng và côn trùng nói chung có hiệu quả cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934105186
0933258486
Zalo : 0934105186
Zalo : 0933258486