Keo bẫy thằn lằn: Cách sử dụng và tác dụng trong việc diệt trừ thằn lằn trong nhà

Keo bẫy thằn lằn

Khi nói đến bẫy thú hoang dã, nhiều người nghĩ đến các phương tiện bẫy như lưới, bẫy câu, bẫy đinh, v.v. Tuy nhiên, bẫy keo cũng là một phương tiện bẫy khá hiệu quả trong việc bắt các loại thú hoang dã như chim, chuột, và đặc biệt là thằn lằn. Keo bẫy thằn lằn là một trong những phương pháp đơn giản nhất và giá cả phải chăng để thu thập các loại thằn lằn.

Những loài thằn lằn bị bắt bởi keo bẫy

Keo bẫy thằn lằn có thể bắt được nhiều loại thằn lằn khác nhau, bao gồm cả những loài thằn lằn độc như Rắn lục xanh, Rắn cobra, Rắn hổ, v.v. Tuy nhiên, việc sử dụng keo bẫy thằn lằn để bắt các loài thằn lằn độc thường được coi là nguy hiểm và không được khuyến khích.

Các loài thằn lằn thường được bắt bởi keo bao gồm: thằn lằn đồng cỏ, thằn lằn đồng cỏ tím, thằn lằn đồng cỏ nâu, thằn lằn mắt lớn, v.v.

Cách sử dụng keo bẫy thằn lằn

Keo bẫy thằn lằn
Keo bẫy thằn lằn

Cách sử dụng keo bẫy thằn lằn rất đơn giản. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một cái thùng hoặc hộp bằng nhựa hoặc kim loại. Sau đó, đặt một ít keo bẫy thằn lằn ở phía trong của thùng. Keo bẫy thằn lằn có thể được mua ở các cửa hàng đồ câu cá hoặc đồ thủy sinh.

Khi bạn đã chuẩn bị đủ keo bẫy thằn lằn, hãy đặt thùng hoặc hộp ở vị trí nơi thường xuyên xuất hiện của các loài thằn lằn, chẳng hạn như trong vườn, bên ngoài nhà hoặc trong rừng. Nếu bạn muốn bắt được nhiều loài thằn lằn hơn, hãy đặt nhiều hộp bẫy khác nhau ở nhiều vị trí khác nhau. Sau khi đặt bẫy, bạn cần kiểm tra thường xuyên để xem có thằn lằn nào bị bắt chưa và thay keo bẫy khi nó đã khô.

Ưu điểm và nhược điểm của keo bẫy 

Keo bẫy thằn lằn có nhiều ưu điểm, đặc biệt là với những người mới bắt đầu sử dụng phương pháp này. Điểm mạnh của keo bẫy thằn lằn bao gồm đơn giản, dễ sử dụng, giá cả phải chăng, và hiệu quả cao. Bạn chỉ cần đặt bẫy ở vị trí thích hợp và chờ cho thằn lằn tự đến. Ngoài ra, keo bẫy cũng không gây chấn thương hoặc tổn thương đến các loài thú hoang dã.

Tuy nhiên, keo bẫy cũng có một số nhược điểm. Điểm yếu chính của keo bẫy là nó không phân biệt được giữa các loài thằn lằn. Vì vậy, các loài thằn lằn không độc và bị bắt vô tội vạ. Hơn nữa, keo bẫy cũng có thể làm tổn hại đến môi trường và sinh vật khác ngoài các loài thằn lằn mà bạn muốn bắt.

Tùy chọn khác cho việc bắt thằn lằn

Nếu bạn không muốn sử dụng keo bẫy để bắt các loài thằn lằn, có một số tùy chọn khác cho việc bắt thằn lằn. Một trong những phương pháp phổ biến khác để bắt thằn lằn là sử dụng lưới. Bạn có thể sử dụng lưới để bắt các loài thằn lằn mà không gây hại cho chúng. Tuy nhiên, phương pháp này yêu cầu kỹ năng và kinh nghiệm để bắt được thằn lằn một cách an toàn và hiệu quả.

Tác dụng của keo bẫy thằn lằn

Keo bẫy thằn lằn
Keo bẫy thằn lằn

Keo bẫy thằn lằn có nhiều công dụng khác nhau trong việc kiểm soát và bảo vệ các loài thực vật và động vật trong các khu vực khác nhau. Sau đây là một số công dụng của keo bẫy thằn lằn:

  • Kiểm soát sâu bệnh trên các cây trồng: Keo bẫy thằn lằn có thể được sử dụng để kiểm soát sâu bệnh trên các cây trồng. Keo bẫy thằn lằn có mùi hương hấp dẫn các loài sâu bệnh, làm cho chúng bò lên và bị mắc kẹt trên keo.
  • Kiểm soát các loài côn trùng khác: Keo bẫy thằn lằn cũng có thể được sử dụng để kiểm soát các loài côn trùng khác như muỗi, gián, bọ chét và các loài côn trùng khác.
  • Kiểm soát các loài thằn lằn: Keo bẫy thằn lằn là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để kiểm soát các loài thằn lằn. Keo bẫy thằn lằn được sử dụng để bắt các loài thằn lằn gây hại cho nông nghiệp hoặc bảo vệ các loài thực vật và động vật quý hiếm.
  • Nghiên cứu và giáo dục: Keo bẫy thằn lằn cũng được sử dụng để nghiên cứu và giáo dục về các loài thằn lằn. Các nhà khoa học và giáo viên sử dụng keo bẫy thằn lằn để tìm hiểu về các loài thằn lằn, tính cách và hành vi của chúng, đồng thời giúp người học có được kiến thức và kinh nghiệm trong việc bắt thằn lằn một cách an toàn và hiệu quả.

Mua keo bẫy thằn lằn ở đâu

Keo dính thằn lằn có thể được mua ở nhiều nơi khác nhau, bao gồm các cửa hàng cung cấp vật liệu xây dựng, cửa hàng đồ gia dụng, các cửa hàng thú cưng, các cửa hàng trang trí nội thất và các cửa hàng sản phẩm nông nghiệp.

Nếu bạn muốn mua keo bẫy thằn lằn một cách dễ dàng và nhanh chóng, bạn có thể tìm kiếm trên các trang web thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki hoặc các trang web bán hàng trực tuyến khác. Các trang web này cung cấp một loạt các loại keo bẫy thằn lằn với giá cả và chất lượng khác nhau.

Giá thành của keo bẫy

Giá của keo bẫy thằn lằn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng, thương hiệu, dung tích và cách sử dụng. Tuy nhiên, giá cả của keo bẫy thằn lằn thường không quá đắt và rất phù hợp với ngân sách của hầu hết người dùng.

Trên thị trường, giá của keo bẫy thằn lằn thường dao động từ khoảng 30.000 đồng đến 150.000 đồng tùy vào dung tích và chất lượng sản phẩm. Các sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng và chất lượng cao sẽ có giá cao hơn so với các sản phẩm thương hiệu ít được biết đến hoặc chất lượng kém.

Ngoài ra, giá cả của keo bẫy thằn lằn cũng có thể được ảnh hưởng bởi địa điểm mua hàng. Những nơi bán lẻ sẽ có giá cả khác nhau so với các cửa hàng bán sỉ hoặc trên các trang web thương mại điện tử.

Kết luận

Keo bẫy thằn lằn là một trong những phương pháp đơn giản nhất để thu thập các loại thằn lằn. Nó rất hiệu quả và dễ sử dụng, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu nghiên cứu về các loài thằn lằn. Tuy nhiên, việc sử dụng keo bẫy cũng có nhược điểm, đặc biệt là việc không phân biệt được giữa các loài thằn lằn và có thể gây hại đến môi trường và sinh vật khác.

Xem thêm:

Thuốc chống mối mọt Cislin 2.5 EC: Công dụng, cách sử dụng và tác động đến sức khỏe con người và môi trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934105186
0933258486
Zalo : 0934105186
Zalo : 0933258486