Gián có những loại nào? Các loại gián thường gặp

Gián

Gián có những loại nào? Có nhiều loại gián ở Việt Nam, nhưng chỉ một số ít được tìm thấy trong nhà. Những con phổ biến nhất là gián Mỹ, gián Đức và gián dải nâu. Chúng ta cùng tìm hiểu về loài côn trùng này để tìm ra giải pháp hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự ảnh hưởng của chúng đến cuộc sống sinh hoạt và làm việc của chúng ta.

Contents

Gián Mỹ (Periplaneta americana)

Gián Mỹ còn được gọi là “con lớn” hoặc “bọ nước”. Chúng có màu nâu đỏ với một sọc màu nhạt trên lưng. Chúng thường được tìm thấy gần các nguồn nước như cống rãnh thoát nước và đường ống bị rò rỉ.

Gián có những loại nào? Các loại gián thường gặp

Gián Mỹ là loài gây hại phổ biến trong gia đình, chúng xuất hiện trong nhà, nhà hàng và cửa hàng tạp hóa. Chúng thường được tìm thấy ở những khu vực tối có độ ẩm cao như nhà bếp và phòng tắm.

Xem thêm : Dịch vụ diệt gián

Gián Đức ( Blattella germanica)

Gián Đức dài khoảng 1/2 inch và có hai sọc sẫm chạy từ đầu đến cánh với màu cơ thể màu nâu vàng. Nó thường được tìm thấy trong nhà bếp và phòng tắm có thức ăn hoặc nguồn nước gần đó như vụn thức ăn, bát đĩa bẩn.

Gián Đức là một loài gây hại phổ biến trong gia đình, xuất hiện trong nhà, nhà hàng và cửa hàng tạp hóa. Chúng thường được tìm thấy ở những khu vực tối có độ ẩm cao như nhà bếp, phòng tắm và tầng hầm.

Gián có những loại nào? Các loại gián thường gặp

Gián Phương Đông (Blatta orientalis)

Gián Phương Đông ở Việt Nam còn được gọi là con rệp/ gián bóng đêm/ bọ cánh cứng đen. Cơ thể của chúng màu nâu bóng hoặc nâu sẫm. Kích thước của gián Phương Đông trưởng thành rất nhỏ, chỉ khoảng 2.5-3.2 cm. Chúng chỉ có cánh lớn bao bọc hai phân đoạn của cơ thể.

Tập tính của gián Phương Đông tương đối giống với các loài gián khác. Chúng yêu thích môi trường ẩm ướt, tối tăm. Thường nấp ở bên dưới mùn cây, lá vụn, dưới những viên đá,… Ngoài ra, chúng có thể ẩn náu trong các khe nứt trên tường nhà, ống thoát nước mưa, cống rãnh,… Những bãi rác, phế liệu là nơi chúng thường tới để tìm đồ ăn. Vì là loài ăn tạp nên gián Phương Đông có thể ăn cả xác chết động vật, thức ăn thừa,…

Một đặc điểm không thể bỏ qua, nước là một điều vô cùng quan trọng đối với sự sống của loài gián này. Chúng thường tụ tập rất đông ở các nguồn nước. Theo nghiên cứu cho thấy, một tháng không ăn, gián vẫn có thể sống. Nhưng nếu hai tuần thiếu nước, chúng sẽ chết.

Gián có những loại nào? Các loại gián thường gặp

Xem thêm: Hóa chất diệt gián

Tổng kết

Gián có những loại nào? Các loại gián thường gặp ở Việt Nam đã được chia sẻ qua bài viết trên. Chúng ta cần có các giải pháp ngăn chặn và tiêu diệt sự xuất hiện của loài gián trong khu vực sinh sống của chúng ta. Như thế mới đảm bảo được an toàn vệ sinh và sức khỏe trong mỗi người. Trong đó để tiêu diệt gián chúng ta có thể sử dụng một số loại thuốc diệt gián hiệu quả tại https://pestone.vn/. hoặc sieuthithuoccontrung.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934105186
0933258486
Zalo : 0934105186
Zalo : 0933258486