Cách diệt gián trong phòng trọ

Cách diệt gián trong phòng trọ

Việc thuê phòng trọ đòi hỏi chúng ta cần lưu ý nhiều điều. Bên cạnh việc chuẩn bị một số vật dụng cần thiết thì mọi người cũng nên kiểm tra xem phòng trọ có tồn tại một số loại côn trùng hay không. Gián là một trong những loài vật thường xuất hiện nhiều nhất tại các căn phòng trọ. Cách diệt gián trong phòng trọ là điều mọi người nên biết để không phải sống trong lo sợ.  Cùng Pestone tìm hiểu thông tin nhé!

Ảnh hưởng của gián đến con người

Gián có lẽ là một loài côn trùng khá quen thuộc với con người khi chúng xuất hiện ở rất nhiều nơi xung quanh môi trường sống của người. Gián hầu như toàn mang lại mối nguy hại cho con người về nhiều mặt trong đời sống. Trước tiên, chúng sống ở rất nhiều nơi. Việc di chuyển qua các khu vực rác hay phân,… rồi vào nhà con người, đi qua đồ ăn,… khiến môi trường sống của chúng ta trở nên giảm chất lượng vệ sinh một cách trầm trọng. Chúng cũng là nguyên nhân của một số căn bệnh lây nhiễm như các loài côn trùng khác.

Bên cạnh đó, gián xuất hiện trong phòng trọ là một không gian khá nhỏ nên sẽ gây phiền phức rất nhiều cho cuộc sống con người. Mọi người sẽ không dễ gì để tập trung khi con vật này liên tục di chuyển trước mắt mình. Không gian sống của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Không những thế, sức khỏe và tinh thần của con người cũng bị đe dọa rất nhiều bởi loài côn trùng này.

Cách diệt gián trong phòng trọ

Xem thêm: Cách diệt mối mọt gỗ hiệu quả ngay tại nhà

Cách diệt gián trong phòng trọ

Nếu trước đây người ta thấy gián quá vướng mắc xuất hiện trong phòng trọ. Thì thường dùng dép hoặc bất kỳ vật dụng nào gần đó có thể cầm lên để đập bẹp chúng. Tuy nhiên cách làm này không thực sự hiệu quả. Khi những vi khuẩn có trong cơ thể của gián có thể bị xì ra ngoài vừa bẩn vừa nguy hiểm. Cho nên người ta đã tìm ra nhiều cách diệt gián trong phòng trọ có hiệu quả hơn hoàn toàn tự nhiên.

Diệt gián bằng phèn chua

Cách sử dụng phèn chua này khá đơn giản để thực hiện nhưng lại có hiệu quả cao. Mọi người sẽ đổ nước sôi vào phèn chua và đợi một thời gian ngắn cho đến khi phèn tan ra hết. Sau đó chúng ta sẽ dùng một cái khăn để thấm nước phèn chua vào. Bạn hãy dùng chiếc khăn đó để chà và lau hết mọi ngóc ngách của sàn phòng trọ, những nơi thường xuất hiện gián. Mùi nước phèn chua sẽ thấm vào từng khe của tường và sàn nhà. Gián sẽ cảm thấy rất khó chịu với mùi hương này và “cuốn xéo” đi ngay.

Diệt gián bằng một số lá

Người ta thường dùng các lá như lá bạc hà hay tía tô để đuổi gián rất có hiệu quả. Cách thức thực hiện cũng vô cùng đơn giản và dễ làm. Chúng ta sẽ chuẩn bị một ít lá kể trên và để vào các vị trí góc nhà. Mọi người nên phân chia đều lượng lá ra các vị trí trong phòng trọ. Bên cạnh đó, nếu muốn thúc đẩy hiệu quả lên cao thì bạn nên xay nhuyễn lá này với một chén đường. Hỗn hợp này sẽ khiến gián hoảng sợ hơn là lá không. Chính mùi hương sẽ là yếu tố giúp đuổi lũ gián đi không dám trở lại.

Cách diệt gián trong phòng trọ

Xem thêm: Hội chứng sợ côn trùng

Diệt gián bằng tinh dầu

Ngày nay người ta sử dụng tinh dầu để xua đuổi các loài côn trùng rất nhiều. Trên thị trường có rất nhiều mẫu mã tinh dầu được bán. Trong thành phần và công dụng của chúng có viết về khả năng xua đuổi các loài côn trùng đặc biệt là gián nhờ mùi hương. Cách này rất có hiệu quả mà chúng ta có thể áp dụng. Không những thế, khi mọi người sử dụng tinh dầu có thể khiến phòng trọ ngát hương thơm dễ chịu, thoải mái. Và có công dụng với những ai mắc chứng mất ngủ.

Tổng kết

Gián là loài côn trùng gây hại rất nhiều đến chất lượng cuộc sống và tinh thần của con người. Chúng ta nên học cách diệt gián trong phòng trọ nói riêng và những không gian khác nói chung để đảm bảo chất lượng cuộc sống của mình. Hiện nay trên thị trường có bán một số sản phẩm diệt gián có hiệu quả cao mọi người có thể sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình phun thuốc thì nên mặc đồ bảo hộ cũng như đeo khẩu trang cẩn thận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934105186
0933258486
Zalo : 0934105186
Zalo : 0933258486