Các loài côn trùng lạ nhất thế giới

Các loài côn trùng lạ nhất thế giới

Thiên nhiên vô cùng đa dạng và kỳ thú với những giống loài mới mẻ. Hiện nay có rất nhiều loại đã được con người khám phá ra nhưng bên cạnh đó vẫn còn những loài vẫn còn là ẩn số. Trong số đó côn trùng là loài động vật chiếm số lượng lớn nhất. Nếu như bạn quan tâm đến các loài động vật, đặc biệt là côn trùng thì hãy cùng Pestone tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về các loại côn trùng lạ nhất thế giới bạn nhé.

Contents

Giới thiệu về côn trùng

Côn trùng là một lớp sinh vật thuộc về ngành động vật không xương sống. Cấu tạo cơ bản của chúng gồm bộ xương ngoài làm bằng kitin, cơ thể có 3 phần đầu ngực. Chúng có những cặp chân mắt kép và một cặp râu. Đây là nhóm động vật đa dạng nhất hành tinh với rất nhiều loài có thể sống ở mọi môi trường sống khác nhau. Mặc dù chỉ có một số ít loài sống ở đại dương.

Đây là loại động vật duy nhất không xương sống tiến hóa để bay lượn và điều này mang lại lợi thế lớn cho chúng. Khả năng sinh sản của côn trùng cũng rất nhanh do đó nếu như không có các loài động vật khác, hay tác động từ con người ngăn cản sự phát triển của chúng thì môi trường sẽ bị đe dọa. Trên cơ bản côn trùng đều có lợi cho con người nhưng vẫn có một số loài côn trùng gây bệnh như ruồi muỗi, phá hủy công trình như mối mọt. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về các loại côn trùng lạ nhất thế giới.

Top các loài côn trùng kỳ lạ nhất hành tinh

Bọ ngựa hoa mặt quỷ

Bọ ngựa hoa mặt quỷ có tên khoa học là Idolomantis Diabolica. Được biết đến là loài côn trùng rất được yêu thích bởi những người đam mê bọ ngựa. Loại bọ này có màu xanh ngọc kích thước to và đẹp. 

Tư thế đe dọa này của bọ ngựa được chúng thực hiện bằng cách để hai chân trước lên cao cách nhau một khoảng lớn. Từ đó sinh vật khác sẽ cảm thấy chúng có kích thước lớn hơn so với thực tế và khiến cho loài sinh vật đó bỏ đi. Đây là phương pháp đánh lạc hướng cũng như khiến cho kẻ thù giật mình, giúp cho bọ ngựa hoa mặt quỷ có thể chạy trốn.

Trong thực tế bọ ngựa còn có loại khác là bọ ngựa phong lan có màu tương tự nhau hoa lan khiến chúng dễ dàng lẩn trốn.

Các loài côn trùng lạ nhất thế giới

Xem thêm: Cách khử mùi chuột chết trong nhà

Bọ nước khổng lồ

Đây là loại côn trùng lạ nhất thuộc họ chân bơi, chúng nằm bất động dưới nước và chăm chú theo dõi con mồi. Vì sự bất động này mà con mồi sẽ không chú ý, khi đến gần chúng sẽ tấn công bằng cách tiêm nước bọt và hút chất lỏng từ con mồi. Nguyên nhân chúng sử dụng nước bọt để tiêm con mồi là do nước bọt của chúng có thể hóa lỏng mô cơ. Khi bị tiêm, con mồi sẽ rất đau đớn vì bị nhiễm độc. Có nhiều người nói rằng vết tiêm nước bọt của loài bọ nước khổng lồ này chính là vết cắn độc và đau đớn nhất trong số những loài côn trùng hiện nay.

Sâu bướm Lymantrid

Loài động vật này chủ yếu sống tại khu vực Đan Mạch. Khi đến đây bạn sẽ thấy chúng chủ yếu hoạt động vào tháng 6. Sở dĩ loại động vật này được xếp vào các loài côn trùng kỳ lạ nhất thế giới. Vì khi là sâu bướm chúng sẽ có rất nhiều lông. Hình thù đáng sợ này không duy trì lâu. Vào tháng 6 đến cuối mùa thu chúng sẽ phát triển đầy đủ và thành những con bướm có màu xám nhạt. Mỗi con bướm cái có thể đẻ được từ 300 đến 400 trứng. 

Tằm Calleta

Loại tằm này có màu sắc rất đa dạng và bắt mắt. Không như những loại tằm thông thường khác tằm này có nhiều gai nhọn trông rất kỳ lạ. Loài tằm này phân bố chủ yếu tại vùng cực Nam của Mỹ và Mexico. 

Bướm báo đốm

Sở dĩ có tên gọi này bởi vì đây là một loài bướm đêm thuộc họ Arctiidae. Nó có nền màu trắng bên trên điểm tô thêm những đốm đen tròn bên trong màu xám. Khá giống với hình dạng của loài báo đốm. Mục đích của màu sắc họa tiết trên chính là để cảnh báo kẻ thù.

Các loài côn trùng lạ nhất thế giới

Xem thêm: Bị rết cắn nên xử lý thế nào?

Bọ cánh cứng tê giác

Loài bọ này sống chủ yếu ở khu vực Nam Mỹ. Chiều dài cơ thể chúng cao nhất là khoảng 15 cm. Sở dĩ loài động vật này kỳ lạ là do chúng có thể mang một vật nặng gấp 850 lần so với trọng lượng cơ thể. Nguyên nhân là bởi vì chúng sở hữu lớp vỏ rất cứng. Bọ cánh cứng tê giác này khá hiền lành, chủ yếu ăn các loài thực vật. Vào mùa sinh sản các con đực sẽ dùng sừng của mình để đánh nhau với con cái và giao phối.

Tổng kết

Trên đây là một số loài côn trùng lạ nhất thế giới. Mỗi loài động vật đều có cấu tạo cơ thể, cơ chế tấn công và phòng thủ riêng biệt. Nhờ tận dụng thế mạnh của mình các loài côn trùng này mới có thể tồn tại trong tự nhiên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934105186
0933258486
Zalo : 0934105186
Zalo : 0933258486