Biện pháp vệ sinh khử trùng giúp loại bỏ COVID-19 ra khỏi ngôi nhà của bạn

Phun khử trùng

Bây giờ chúng ta cũng đều biết rằng mọi người đều có thể bị nhiễm và lây lan vi-rút cho người khác, ngay cả khi không có bất kỳ triệu chứng nào. Mọi người cũng có thể bị nhiễm vi rút khi chạm vào miệng, mũi hoặc mắt sau khi chạm vào các bề mặt bị nhiễm vi rút. Vi rút có thể tồn tại trên các bề mặt trong vài giờ đến vài ngày. Vậy thông tin tốt là gì? Các chất khử trùng đơn giản nào có thể tiêu điệt nó. Bây giờ điều này có ý nghĩa gì đối với ngôi nhà của bạn?

Để giúp cho tất cả mọi người hiểu, chúng tôi đã tổng hợp thông tin từ các chuyên gia mới nhất về những gì đã biết về COVID-19 và Biện pháp vệ sinh khử trùng giúp loại bỏ COVID-19 ra khỏi ngôi nhà của bạn

Vệ sinh cá nhân

Các biện pháp vệ sinh khử trùng đơn giản có thể giúp bảo vệ sức khỏe của chúng ta, gia đình bạn và mọi người.

Đừng chạm vào mặt bạn

Tránh chạm vào mắt, mũi và miệng.

Đừng ho hoặc hắt hơi vào tay bạn

Che miệng và mũi bằng khuỷu tay hoặc khăn giấy khi ho hoặc hắt hơi. Vứt bỏ khăn giấy đã sử dụng ngay lập tức.

Giữ khoảng cách

Duy trì khoảng cách ít nhất 1 mét (3 feet) với những người bên ngoài hộ gia đình của bạn.

Đeo khẩu trang ở những khu vực công cộng

Nếu COVID-19 phổ biến trong khu vực của bạn sống, nên đeo khẩu trang  ở tất cả các môi trường công cộng, nơi khó giữ khoảng cách vật lý với những người xung quanh.

Theo dõi sức khỏe của bạn hàng ngày

Rửa tay thường xuyên

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20-30 giây.

Đảm bảo rửa tay sau khi xì mũi, hắt hơi vào khăn giấy, trước khi đeo và sau khi tháo khẩu trang, sử dụng nhà vệ sinh, khi bạn rời đi và trở về nhà, trước khi chuẩn bị hoặc ăn uống, trang điểm, xử lý kính áp tròng, v.v.

Nếu sử dụng chất khử trùng tay, hãy đảm bảo rằng nó có chứa ít nhất 60% cồn, hãy đảm bảo độ phủ trên tất cả các bộ phận của bàn tay và chà xát hai tay với nhau trong 20-30 giây cho đến khi tay bạn khô. Nếu tay bẩn, luôn rửa tay bằng xà phòng và nước trước  khi dùng dung dịch xịt khuẩn.

Bạn có biết không? Nước lạnh và nước ấm đều có hiệu quả như nhau trong việc loại bỏ vi trùng và vi rút trên tay – miễn là bạn sử dụng xà phòng và rửa tay đúng cách!

Dọn dẹp nhà cửa

Làm sạch và khử trùng các bề mặt tiếp xúc nhiều trong nhà của bạn thường xuyên là một biện pháp phòng ngừa quan trọng để giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Làm theo hướng dẫn sử dụng của sản phẩm làm sạch để sử dụng an toàn và hiệu quả, bao gồm các biện pháp phòng ngừa bạn nên thực hiện khi sử dụng sản phẩm, chẳng hạn như đeo găng tay và đảm bảo rằng bạn có hệ thống thông gió tốt.

Các bề mặt có sự đụng chạm cao cần làm sạch và khử trùng thường xuyên

Mỗi ngôi nhà đều khác nhau, nhưng các bề mặt có sự tiếp xúc/đụng chạm cao thông thường bao gồm: Tay nắm cửa, bàn, ghế, tay vịn, bề mặt bếp và phòng tắm, vòi, nhà vệ sinh, công tắc đèn, điện thoại di động, máy tính, máy tính bảng, bàn phím, điều khiển từ xa, bộ điều khiển trò chơi và đồ chơi yêu thích.

Sử dụng gì để làm sạch và khử trùng

Nếu bề mặt bị bẩn, trước tiên hãy làm sạch bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa và nước sạch. Sau đó, sử dụng sản phẩm khử trùng có chứa cồn (khoảng 70%) hoặc thuốc tẩy. Dấm và các sản phẩm tự nhiên khác không được khuyến khích.

Ở nhiều nơi, có thể khó tìm thấy thuốc xịt và khăn lau khử trùng. Trong những trường hợp như vậy, hãy tiếp tục làm sạch bằng xà phòng và nước. Dung dịch tẩy gia dụng đã pha loãng cũng có thể được sử dụng trên một số bề mặt.

Thuốc diệt khuẩn khử trùng Sterine 500ml phòng dịch

Cách khử trùng

Điều quan trọng là không lau dung dịch tẩy rửa ngay sau khi bạn vừa thoa lên bề mặt. Nhiều sản phẩm khử trùng, chẳng hạn như khăn lau và thuốc xịt, cần phải để ướt trên bề mặt trong vài phút để có hiệu quả. Luôn đọc hướng dẫn để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các sản phẩm được khuyến nghị và tránh làm hỏng các vật dụng nhạy cảm như điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác. Cân nhắc sử dụng khăn lau bề mặt an toàn dành riêng cho các thiết bị điện tử. Hoặc bạn có thể liên hệ các công ty phun khử trùng diệt khuẩn để họ xử lý thay bạn.

Phun khử trùng tại nhà

Xử lý và chuẩn bị thực phẩm

Mặc dù hiện tại không có bằng chứng về việc mọi người nhiễm vi-rút COVID-19 từ thực phẩm hoặc bao bì thực phẩm, nhưng có thể mọi người có thể bị nhiễm khi chạm vào bề mặt hoặc vật thể bị nhiễm vi-rút và sau đó chạm vào mặt của họ.

Nguy cơ lớn hơn đến từ việc tiếp xúc gần với những người khác trong khi mua thực phẩm bên ngoài hoặc nhận giao thực phẩm (như nhận hàng trong vùng dịch tại địa phương). Vì vậy, điều quan trọng là phải giữ khoảng cách ít nhất 1 mét với những người khác, đeo khẩu trang vải ở những nơi công cộng và thường xuyên rửa tay. Như mọi khi, vệ sinh tốt là điều quan trọng khi xử lý thực phẩm để ngăn ngừa mọi bệnh tật do thực phẩm gây ra.

Tổng kết

Biện pháp vệ sinh khử trùng giúp loại bỏ COVID-19 ra khỏi ngôi nhà của bạn là các mẹo đơn giản bạn có thể áp dụng để đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình. Nếu diện tích gia đình, công ty, nhà máy, văn phòng, trường học quá lớn hãy gọi cho chúng tôi để thay bạn xử lý phun khử trùng diệt khuẩn an toàn, hiệu quả.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934105186
0933258486
Zalo : 0934105186
Zalo : 0933258486