5 loài côn trùng trong nhà có hại cho sức khỏe của bạn

5 loài côn trùng gây hại cho người

Côn trùng hay còn gọi là sâu bọ, là một lớp (sinh vật) thuộc về ngành động vật không xương sống, chúng có bộ xương ngoài làm bằng kitin, cơ thể có ba phần (đầungực và bụng), ba cặp chânmắt kép và một cặp râu. Côn trùng là nhóm động vật đa dạng nhất hành tinh. Côn trùng có mặt tất cả các nơi trên Thế Giới và trong mỗi gia đình cũng không thế không có côn trùng.

Có rất nhiều côn trùng sống trong nhà của bạn. Một số trong số chúng là vô hại trong khi những người khác có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Dưới đây là danh sách 5 loại côn trùng phổ biến trong nhà có hại cho sức khỏe của bạn và cần phải diệt côn trùng gây hại này.

1. Gián

Ở Việt nam, gián là loài côn trùng phổ biến nhất được tìm thấy trong nhà và căn hộ. Chúng có thể mang hơn 100 loại bệnh và vi khuẩn khác nhau trên cơ thể bao gồm salmonella, liên cầu, tụ cầu, vi khuẩn listeria và E coli.

2. Kiến

Ngộ độc thực phẩm – kiến có thể gây nhiễm bẩn thực phẩm vì bạn không thể biết chúng đã di chuyển để kiêm ăn qua những nơi nào trước khi bò qua thức ăn của bạn.

Những vết cắn khó chịu – vết cắn của kiến mặc dù vô hại, có thể gây ngứa và làm bạn khó chịu.

3. Rệp, Bọ Chét

Rệp giường , bọ chét sống ký sinh và hút máu trên người chó, mèo, chuột… Và có tính lây truyền từ người này qua người khác. Nên rệp là trung gian lây truyền các loại bệnh nguy hiểm: Sốt phát ban, sốt hồi quy, dịch hạch, viêm gan B, sốt Q…Rệp ăn máu bằng cách dùng miệng đâm vào da người

4. Muỗi

Muỗi được biết đến là một nhóm sinh vật thuộc lớp côn trùng hợp thành họ Culicidae. Chúng có tập tính sinh sản ở các khu vực có ao tù, nước đọng. Loài muỗi gây ra nhiều căn bệnh ở người đặc biệt là bệnh sốt xuất huyết.

5. Ruồi

Ruồi lây bệnh vì thói quen ăn và sinh sản của chúng. Vi khuẩn từ nơi ruồi thường kiếm ăn sẽ dính vào miệng và chân của chúng lây san những nơi mà chúng đặt chân lên. Bạn hãy tưởng tượng nếu bạn để thức ăn của mình mà không đậy kín xem sao.

5 loài côn trùng gây hại cho người

7 lý do bạn cần phải diệt côn trùng gây hại khỏi ngôi nhà của bạn

1. Côn trùng là mối đe dọa lớn đối với sức khỏe của bạn.

2. Côn trùng là mối đe dọa lớn đối với môi trường.

3. Côn trùng là mối đe dọa lớn đối với ví tiền của bạn.

4. Côn trùng khiến bạn cảm thấy khó chịu trong chính ngôi nhà của mình và có thể gây dị ứng và lên cơn hen suyễn ở trẻ em cũng như người lớn.

5. Côn trùng có thể truyền bệnh, bao gồm bệnh Zika, West Nile và Lyme

6. Côn trùng cũng có thể gây nguy hiểm cho chó và mèo!

7. Không cần thiết gì cả!

Tổng kết

Côn trùng là những vị khách không mời mà đến, chúng xuất hiện xung quanh chúng ta. Nếu không để ý diệt côn trùng gây hại thì những loại này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sống của chúng ta. Nếu bạn không làm được hãy liên hệ với công ty dịch vụ diệt côn trùng Pest One VN, chúng tôi sẽ đến xử lý chúng ngay lập tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934105186
0933258486
Zalo : 0934105186
Zalo : 0933258486