Top 10 cách diệt chuột tại nhà cực kỳ hiệu quả

Dịch vụ diệt chuột

Top 10 cách diệt chuột tại nhà cực kỳ hiệu quả

  • Chuột là loại động vật có sức sinh sản rất mạnh, từ 3 tháng tuổi cho đến trong vòng 1 năm, từ 1 cặp chuột có thể sinh ra được 2,046  con.
  • Răng chuột mọc dài ra rất nhanh, hơn 1cm/tháng, do vậy chuột rất thích mài răng thông qua việc cắn phá, từ thóc lúa, đến hoa màu, cây trái, kho vựa,… Mỗi ngày chuột vừa ăn vừa cắn phá đồ vật tương ứng với khoảng 80% trọng lượng cơ thể.
  • Trong khi các loài chuột rất tinh khôn, mồi lạ phải thử thấy ngon và an toàn mới ăn và sẽ nghi ngờ nếu thức ăn có mùi tay người.

Bạn hãy cùng Pest One tìm hiểu top 10 cách diệt chuột tại nhà cực kỳ hiệu quả

1. Diệt chuột bằng phương pháp dùng bẫy

Hộp bẫy chuột

Cách diệt chuột quen thuộc từ xưa đến nay là dùng bẫy chuột. Có thể dùng bẫy lồng truyền thống hoặc kiểu bẫy kẹp, bẫy sập nhỏ gọn để bắt chuột. Nếu dùng bẫy kẹp chuột sẽ bị chết ngay lập tức. Sau đó bạn có thể vứt bỏ cả chuột và bẫy. Cách bẫy chuột khá an toàn và hiệu quả vì không cần đến hóa chất. Tuy nhiên, bạn phải kiểm tra thường xuyên để vứt xác chuột đi, tránh gây mùi hôi kéo dài.

Cần chú ý trong cách chọn mồi bẫy chuột. Vệ sinh nhà khuyên bạn nên tìm hiểu chuột thích ăn gì trước khi chọn mồi. Theo khảo sát, chuột thích nhất là bơ đậu phộng, các loại hạt, ngũ cốc. Vì vậy bạn nên tận dụng những loại thức ăn này để mang lại hiệu quả nhé!

2. Diệt chuột bằng ớt bột

Bột ớt hay những miếng ớt tươi nhỏ cũng có thể là “vũ khí” lợi hại giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của lũ chuột, thậm chí có thể tiêu diệt được chúng.

Mùi hăng của ớt chính là nỗi lo sợ của lũ chuột, vì vậy bạn chỉ cần rắc bột ớt hoặc ớt tươi xung quanh những góc nhà, hoặc những nơi chuột thường chạy qua. Để hiệu quả hơn, bạn có thể pha với nước rồi dùng bình phun xịt quanh sân vườn. Kể cả những nơi bạn nghĩ là hang ổ của chuột.

Chuột hít phải mùi ớt bột chúng sẽ ngạt khí, nếu chúng cố thoát ra ngoài thì sẽ bị cay mắt. Việc cần làm là bạn đặt 1 cái bẫy trước cửa hang để sẵn sàng chờ chúng sa lưới nữa là được.

Khi dùng bột ớt diệt chuột, bạn cần đảm bảo không có trẻ em trong nhà để chúng không bị dính bột ớt nhé!

3. Dùng keo dính chuột

Keo bẫy chuột có tác dụng tuyệt vời trong việc bẫy chuột. Đây chính là phương pháp được dùng phổ biến nhất. Khi giẫm phải keo dính chuột, chúng sẽ bị chết đói hoặc bị chết do cố gắng thoát khỏi đám keo.

Nhưng nếu muốn dùng keo dính chuột, bạn nên chọn loại chất lượng và an toàn. Đồng thời tránh cho thú cưng và trẻ em quanh quẩn nơi bẫy chuột.

4. Dùng thuốc diệt chuột

Thuốc diệt chuột có thể nói là phương pháp khá nguy hiểm nếu nhà bạn có nuôi thú cưng hay trẻ nhỏ. Mặc dù vậy, dùng thuốc diệt chuột mang lại hiệu quả diệt chuột nhanh chóng. Sau khi chuột ăn phải thuốc diệt chuột Storm, chuột ngấm thuốc sẽ lờ đờ, xuất huyết dần, mệt mỏi, không cắn phá tiếp, mà quay về hang trú ẩn… và sẽ chết trong khoảng 4 ngày.

5. Diệt chuột bằng hạt tiêu

Những hạt tiêu xay ra làm tăng độ cay nồng, là mùi khiến chuột phải muốn tránh xa. Khi lũ chuột hít phải mùi này sẽ khiến chuột khó thở và sau đó chết dần dần. Hãy để vào nơi chuột thường xuyên đi qua và trước hang chúng. Tuy nhiên, tiêu xay khá đắt tiền, vì vậy bạn chỉ nên dùng tiêu lép để tiết kiệm chi phí.

6.Diệt chuột bằng hành tây

Không chỉ là nguyên liệu có tác dụng khử mùi, hành tây còn được dùng để đuổi và diệt chuột. Bạn dùng 1 củ hành tây băm nhỏ rồi rãi trước cửa hang hay đường đi của chúng. Nếu chuột ăn phải hành tây, một thời gian sau, những tạp chất chứa trong hành tây sẽ phá hủy tế bào hồng cầu của chúng. Đồng thời ảnh hưởng đến quá trình hô hấp sau đó chuột sẽ chết dần.

7.Nuôi mèo bắt chuột

mèo hoang

Từ lâu mèo chính là khắc tinh của loài chuột, vì vậy người ta thường nuôi mèo để bắt chuột trong nhà. Nếu nhà bạn có chuột đang lộng hành, hãy nuôi ngay 1 chú mèo. Nó sẽ xử lý sạch sẽ lũ chuột trong thời gian ngắn và khiến chuột không dám tiến gần.

Chú ý, nên chọn những con mèo to khỏe, thích bắt chuột. Nếu mèo quá nhỏ thì chuột cống cũng sẽ không sợ mèo. Ngoài ra, khi có mèo ở nhà bạn nên cất hết những cái bẫy hay bả chuột để tránh mèo ăn phải gây ngộ độc.

8. Cách diệt chuột bằng bột giặt

Dùng bột giặt cũng là cách diệt chuột đơn giản mà hiệu quả. Bằng cách trộn một ít bột giặt với bột hoa tiêu rồi để ở nơi chuột thường qua lại. Hoặc bạn cũng có thể trộn thêm một chút cơm nguội và đặt ở những nơi chuột hay ghé qua. Khi chuột ăn phải, chúng sẽ bị ngộ độc mà chết. Ngoài ra, mùi này cũng khiến chúng hoảng sợ và không dám quay lại.

9. Dùng dầu mazut

Dầu mazut cũng là cách diệt chuột và đuổi chuột hiệu quả. Hãy đổ dầu mazut xuống chỗ chuột hay đi lại, sinh sống sẽ làm chúng sợ mà bỏ đi.

Ngoài ra, nếu chuột chạm phải loại dầu này, chúng sẽ phải liếm lông cho sạch sẽ. Nhưng nếu liếm phải dầu mazut sẽ khiến chuột bị ngộ độc mà chết.

10. Gọi dịch vụ diệt chuột Pest One

Trong trường hợp nhà bạn quá rộng mà lũ chuột quấy phá từ nhiều khu vực, thậm chí có mùi chuột chết trong nhà mà bạn không biết từ đâu. Hãy gọi ngay cho đội ngũ diệt chuột của Pest One. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực diệt chuột, diệt côn trùng, diệt mối. Tư vấn và khảo sát miễn phí.

Hãy gọi cho chúng tôi hotline: 093 25 8486 hoặc 093 12 15 099 để được tư vấn,khảo sát miễn phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ PEST ONE VIỆT NAM

Trụ sở : Tòa nhà OFFICE 168 BULDING , Tầng 1, Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Email : sales@pestone.vn – pestone.vn@gmail.com

 Web: pestone.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934105186
0933258486
Zalo : 0934105186
Zalo : 0933258486