Tìm hiểu về loài Gián và phương pháp diệt Gián tại Pest One

Gián đức

Contents

Tìm hiểu về loài Gián và phương pháp diệt Gián tại Pest One

Gián là một trong những sinh vật “cứng đầu” và gây phiền toái cho môi trường sống của bạn. Trong tất cả các loại côn trùng, có lẽ gián là một trong những loài vật khó trị nhất. Gián vừa sống dai, vừa sinh sản nhanh, lại dễ dàng khắc chế các cách diệt trừ gián đơn giản. Sau đây chúng ta hãy tìm hiểu về Gián.

Đặc điểm của loài Gián

Tìm hiểu về loài Gián và dịch vụ diệt Gián

Gián là loài côn trùng có đôi cánh ôm kín lưng, kích thước khác nhau tùy theo loài, có thể dài từ 2 – 3mm đến 80mm, thân có màu nâu sáng hoặc đen và chúng ít khi bay. Các loại gián nhà thường gặp là gián Mỹ (Periplaneta americana), Úc (Periplaneta australasiae), Đức (Blattella germanica), Đông Phương (Blatta orientalis), gián có băng vàng, nâu (Supella longipalpa).

Gián là loài ăn đêm và sống trong tối. Khi thấy chúng xuất hiện nơi sáng nghĩa là chúng đã thâm nhập rất nhiều . Gián thích trú ẩn những nơi chật hẹp để cơ thể chúng có thể tiếp xúc bề mặt cả trên và dưới. Khi trưởng thành, chúng sẽ tìm đến nơi trú ẩn khác ( nơi chúng sinh sống). Hình dạng chúng khác nhau khi sống trong môi trường và điều kiện môi trường khác nhau.

Có 5 loài gián phổ biến nhất hiện nay:

  • Gián Đức (German cockroach)
  • Gián nọc sâu ( Browbanded cockroach)
  • Gián Mỹ (American cockroach)
  • Gián Phương Đông ( Oriental cockroach)
  • Gián nâu khói (Smokybrown cockroach)

Chúng sinh trưởng qua 3 giai đoạn: trứng, thiếu trùng và con trưởng thành. Tùy theo điều kiện nhiệt độ và độ ẩm thích hợp, trứng có thể nở thành thiếu trùng sau từ 1 đến 3 tháng. Thiếu trùng hay còn gọi là gián con thường không có cánh và dài chỉ vài mm. Khi mới nở có màu trắng và đen dần sau vài giờ. Gián con lột xác và lớn lên, phát triển thành gián trưởng thành từ sau vài tháng đến hơn một năm tùy theo loài, có thể có cánh hoặc không có cánh.

Gián nhà thường xâm nhập vào nhà và gây hại cho con người tại những vùng có khí hậu nhiệt đới, ôn đới, ấm áp, ẩm thấp, có thức ăn thích hợp. Chúng sống thành đàn và hoạt động mạnh về ban đêm, còn ban ngày tìm nơi tối tăm, ẩm thấp để trú ẩn như ở hố hốc, kẽ tường, kẽ cửa, kẽ tủ, nhà vệ sinh, tủ đựng bát đĩa và đồ ăn, nơi để các thiết bị truyền thanh, truyền hình và các dụng cụ điện; ống nước và rãnh thoát nước, chuồng gia súc…

Thuốc xịt gián có hại cho sức khoẻ không?

Các thuốc xịt gián chính là cách diệt gián khá hữu hiệu. Tuy nhiên, nhiều gia đình có trẻ nhỏ vẫn khá e ngại điều này. Thật ra, nếu hít vào một lượng từ 30 mililit trở lên, thì sức khoẻ của người dùng có thể bị ảnh hưởng. Thuốc xịt gián có hại cho sức khoẻ không? Trong trường hợp xấu, thuốc sẽ kích thích phế quản và gây co thắt, tác động lên hệ thần kinh gây hôn mê, mẩn đỏ và tụt huyết áp.

Phương pháp thực hiện diệt Gián của Công ty PEST ONE : 

Diệt gián
Diệt gián

+ Đối với các loài gián thông thường: Sử dụng thuốc diệt gián để phun xịt toàn bộ khu vực có gián, diệt gián nhanh chóng, diệt gián tại nhà, diệt gián nhà ăn, quán ăn, nhà hàng hiệu quả nhất.

+ Đối với loài gián Đức: Dùng các loại bả diệt gián Đức chuyên dụng rãi những nơi gián thường lui tới, di chuyển để diệt gián Đức hiệu quả, khi gián ăn các bả này, chúng sẽ chết trong vòng 1-3 ngày, sau đó xác chết của gián bị các gián khác ăn, qua đó sẽ lây nhiễm độc lên các gián khác, từ đó toàn bộ tổ gián sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn.

+ Mốt số thuốc diệt gián và bả diệt gián chúng tôi sử dụng như thuốc diệt gián Cleanbait Powor, thuốc diệt gián Fendona 10SC, bả diệt gián Đức Optigard, bả diệt gián Đức Zaps, …

Đây hoàn toàn là những thuốc có nguồn gốc rõ ràng, thuốc nằm trong danh mục Bộ Y tế cấp phép nên rất an toàn với môi trường và con người, chú ý độc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Để có được những tư vấn tốt nhất về các dịch vụ DIỆT GIÁN , xin quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

Chúng tôi, Công ty CP Pest One Việt Nam xin trân thành cám ơn quý khách hàng trong thời gian qua đã và đang tin tưởng sử dụng dịch vụ từ công ty chúng tôi. Để đáp lại những tin tưởng quý khách hàng, chúng tôi luôn làm mới bản thân để đáp ứng được các yêu cầu như mong đợi của quý khách hàng.

 Vui lòng liên hệ để được tư vấn : HOTLINE MIỂN PHÍ : 0938.04.2022 – 0933.25.8486

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934105186
0933258486
Zalo : 0934105186
Zalo : 0933258486