Phòng chống mối công trình xây dựng

Phòng chống mối công trình xây dựng

Contents

Phòng chống mối công trình xây dựng

LIÊN HỆ: 0933 25 8486 – 0931 21 5099 (CALL/ZALO)

Tại sao chúng ta cần phòng chống mối công trình xây dựng

1) Tìm hiểu tác hại của mối đối với các công trình xây dựng

Trong nhiều năm qua, sự phát triển của khoa học kỹ thuật cùng với đó là sự ra đời của nhiều nguyên, vật liệu mới như: bê tông, gạch, cát… được sử dụng rộng rãi trong quá trình xây dựng kết cấu công trình. Tuy nhiên, đóng vai trò quan trọng của gỗ dường như chưa bao giờ thay đổi vì tính chất đa dạng, phù hợp cho rất nhiều hạng mục xây dựng khác nhau như: mái nhà, trần nhà, nội thất, cửa ra vào, cửa sổ. Giá thành của gỗ khá cao nhưng do vẻ đẹp và độ bền của gỗ khiến chúng là vật liệu luôn được yêu thích và ưa chuộng, không thể thiếu trong mọi công trình xây dựng. Điều đáng tiếc là vẻ đẹp của gỗ chỉ tồn tại cho đến khi xuất hiện mối.

Khả năng phá hoại của mối rất ghê gớm. Mối tấn công gỗ từ bên trong, chúng đào đường di chuyển và tìm kiếm thức ăn. Gỗ sẽ bị ăn mục cho đến khi chỉ còn lớp vỏ mỏng manh yếu ớt phía ngoài, hư hại cấu trúc xây dựng, nguy cơ cao sụt lún, sụp đổ một phần hay cả công trình gần kề.

Ngày nay, các biện pháp phòng chống mối công trình được áp dụng và sử dụng rộng rãi. Phòng mối ngay từ giai đoạn đầu xây dựng không chỉ đảm bảo an toàn và giá trị cho công trình mà còn giúp cho chủ nhà, chủ đầu tư xây dựng tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể từ thiệt hại do mối.

Phòng chống mối Phòng chống mối

2) Tầm quan trọng của phòng chống mối công trình xây dựng

Khi mối tấn công vào công trình thì việc tìm ra phương pháp tiêu diệt và áp dụng phương pháp đó hiệu quả không phải đơn giản, điều này tốn một khoản chi phí không nhỏ, chưa kể thời gian, công sức cho việc xử lý, khắc phục hậu quả do mối gây ra. Thay vì bị động, tại sao chúng ta không chủ động trong phòng chống mối ngay từ giai đoạn đầu xây dựng công trình. Có một điều chắc chắn, khi sử dụng các biện pháp thi công phòng mối, mọi vấn đề liên quan đến mối với công trình được giảm thiểu tối đa, kéo dài tuổi thọ công trình.

Hiệu quả của các biện pháp cần phải phòng chống mối xây dựng

 • Tiết kiệm chi phí lớn cho nhà thầu, chủ nhà:

  Nếu bạn muốn bỏ qua việc phòng chống mối cho công trình và nghĩ rằng đó là phương án tiết kiệm chi phí bạn có thể phải đối mặt với một loạt các vấn đề lớn liên quan đến mối trong tương lai. Như thông tin trên, khi một công trình bị mối tấn công, đặc biệt những công trình xây dựng lớn: trung tâm thương mại, tòa chung cư… thì việc áp dụng các phương pháp diệt trừ rất phức tạp và tốn kém. Hiện nay, một số công nghệ phòng mối tiên tiến trên thế giới cho phép hệ thống kiểm soát mối tồn tại lâu dài, theo suốt tuổi thọ công trình, dễ dàng theo dõi, kiểm soát chất lượng, ví dụ như công nghệ Termimesh, Altis…

 •  Xử lý mối sau xây dựng gặp nhiều khó khăn và cản trở:

  Trước khi xây dựng, công tác phòng chống mối không bị các vật cản như tường, móng thuận lợi cho việc tiếp cận nhiều khu vực trong công trình nên việc thi công phòng mối đơn giản hơn khi công trình đã hoàn thiện.

 • Chủ động phòng chống mối mang lại hiệu quả cao:

  Phòng trừ mối nói riêng và côn trùng nói chung đem lại hiệu quả tốt hơn tìm cách xử lý sau khi bị xâm nhập. Trên thực tế, xử lý mối sau xây dựng thường quá muộn vì mối thường bắt đầu phá hoại nền móng của ngôi nhà. Ngoài ra, mối có khả năng làm hỏng tường và các nội thất bằng gỗ nếu không xử lý sớm. Như vậy có thể thấy, lựa chọn biện pháp phòng mối có thể tránh được sự xâm nhập của mối ở mức độ lớn như vậy.

 • Chi phí sửa chữa hư hỏng cao:

  Chi phí diệt mối khi công trình hoàn thiện khá cao do phức tạp, quy trình nhiều bước.Chưa kể khi tính đến chi phí sửa chữa tường, nền móng, nội thất gỗ hư hỏng do mối tấn công thì chi phí đó tăng theo cấp số nhân. Vì vậy, phòng chống mối công trình trước khi xây dựng tiết kiệm khoản sửa chữa, diệt trừ sau này mà chủ nhà phải chi.

 • Hiệu quả phòng mối lâu dài:
 • Hiệu quả phòng mối trước xây dựng không chỉ tốt về mặt hiệu quả mà còn kéo dài đến vài năm, thậm chí theo cả tuổi thọ công trình đối với các công nghệ phòng mối tiên tiến mới.

Phòng chống mối công trình xây dựngPhòng chống mối công trình xây dựng

Phòng mối ngay từ giai đoạn đầu xây dựng không chỉ đảm bảo an toàn và giá trị cho công trình mà còn giúp cho chủ nhà, chủ đầu tư xây dựng tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể từ thiệt hại do mối. PEST ONE  tự hào là đơn vị uy tín trong diệt mối và phòng chống mối an toàn, hiệu quả.

Quy trình xử lý phòng chống mối công trình

Nếu có thể đào luôn tổ mối lên và lấy nguyên tổ mối lên thì càng tốt.Trường hợp nền đất có nhiều tổ mối chúng ta có thể dùng các loại thuốc diệt mối Lenfos, Thuốc diệt mối Map Sedan, Thuốc diệt mối Agenda pha nước đúng tỉ lệ như nhà sản xuất quy định. Sau đó tưới lên các ổ mối để tiêu diệt tổ mối.

Phòng chống mối công trình xây dựng là một công đoạn trong quy trình xây dựng mới của một công trình thi công. Nó gần như bắt buộc phải được áp dụng  làm trong các công trình lớn của nhà nước cũng như của tư nhân.

Lần 1: Xử lý phòng chống mối lần 1 sau khi đan sắt móng xong :

 • Công ty diệt mối tận gốc, diet moi, dịch vụ diệt mối tại nhà, diệt mối tại nhà, trừ mối tận gốc Pest one sử dụng thuốc phòng chống mối: Thuốc Termize 200SC, Mythic…
 • Tỉ lệ pha dung dịch: 1,2%. (Riêng đối với Agenda là 2,5%)
 • Tưới  dung dịch dọc theo móng và các trụ nhà với tỉ lệ tưới khoản 5 lit dung dịch/ 1 met tới hoặc 15 lit trên một chân trụ.

Lần 2: Xử lý mối, phòng chống mối lần 2 sau khi vừa đầm nền xong :

 • Đối với các loại nhà có tầng hầm thì tưới phòng mối trước khi đổ bê tông cho tầng hầm, đối với loại nhà không có tầng hầm thì tưới phòng mối trước khi tràng hồ để lót gạch nền
 • Công ty dịch vụ  phòng chống mối , diệt mối tại tphcm Pest one sử dụng các loại thuốc phòng chống mối như: ermize 200SC, Mythic, Agenda…
 • Tỉ lệ pha dung dịch: 1,2%. (Riêng Agenda là 2,5%)
 • Tỉ lệ tưới cho nền móng: 5 lít dung dịch pha sẳn/ 1 met vuông.
 • Ngoài ra đối với bước này chúng ta có thể dùng loại thuốc phòng chống mối PMS (dạng bột) rải đều 1 đến 2kg cho 1 met vuông.

Dịch vụ diệt mối tận gốc tại Pest One VN cam kết:

 •  Diệt mối tận gốc uy tín, ngăn ngừa mối hiệu quả. Bảo hành lâu dài.
 • Đảm bảo sử dung hóa chất không độc hại, an toàn cho con người và thân thiện môi trường.
 • Hóa chất diệt mối được cục bảo vệ thực vật cho phép lưu hành và sử dụng.
 • Hợp đồng chi tiết, cụ thể, pháp lý rõ ràng.

     Quy trình dịch vụ diệt mối tận gốc

 • Sau khi nhận cuộc gọi, nhân viên kỹ thuật đi khảo sát trực tiếp tại những khu vực bị mối xâm hại.
 • Báo giá dịch vụ diệt mối tận gốc.
 • Tiến hành ký kết hợp đồng.
 • Triển khai dịch vụ diệt mối tận gốc.
 • Khảo sát, nghiệm thu phí dịch vụ còn lại.
 • Ký kết ghi nhớ bảo hành.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ PEST ONE VIỆT NAM

Trụ sở : Tòa nhà OFFICE 168 BULDING , Tầng 1, Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0933 25 84 86 – 093 12 15 099 (call/zalo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934105186
0933258486
Zalo : 0934105186
Zalo : 0933258486