Mùa sinh sản của sâu lông, sâu róm và cách phòng chống

Mùa sinh sản của sâu lông sâu róm

Các loài sâu hiện nay đang xuất hiện rất nhiều. Có một số loài sâu gây hại, cũng có một số có lợi. Tuy nhiên trước mắt chúng gây ra nhiều nỗi sợ cho con người. Đặc biệt vào mùa sinh sản của sâu lông – sâu róm và cách phòng chống là điều mà chúng ta nên biết. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để biết nhiều hơn về vấn đề này nhé.

Tác hại mùa sinh sản của sâu lông, sâu róm

Mùa sinh sản của sâu lông sâu róm

Sâu lông, sâu róm có lẽ là một trong những loài sâu vô cùng quen thuộc. Chúng xuất hiện khá nhiều trong cuộc sống của con người. Vào mùa sinh sản, số lượng của loài sâu này càng dày đặc. Và tần suất xuất hiện cũng nhiều hơn. Trước mắt chúng đã gây ra rất nhiều thiệt hại cho con người. Dưới đây là một số tác hại được tăng lên nhiều lần vào mùa sinh sản của sâu lông, sâu róm:

  • Ăn lá cây: có thể bạn sẽ giật mình hoảng hốt. Vì mức độ tàn phá, ăn lá cây cực kỳ khủng khiếp. Chúng có tốc độ ăn lá cây quá nhanh nên nếu chúng ta không đề phòng. Có biện pháp xử lý thì sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Bạn có thể thấy có một số cây đang trong quá trình sinh trưởng và đang xanh tốt. Trở nên tàn phá, mất lá, lá bị phá hoại chỉ sau một đêm. Đó là do các loài sâu này. Những cây non hoặc cây có sức sống kém là những đối tượng dễ bị tàn phá hơn của loài côn trùng này.
  • Gây hại cho sức khoẻ của con người: đây chính là điều mà chúng ta lo sợ nhất mỗi mùa sinh sản của sâu lông, sâu róm đến. Đây là hai loài sâu thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống của con người nhất. Chúng ở quanh bạn và có thể gây hại đến bạn bất cứ lúc nào. Bạn đi qua đám lá cây và trường hợp bị sâu lông, sâu róm rơi trúng người, chạm vào bộ lông của chúng là điều không thể tránh khỏi. Đặc biệt là vào mùa sinh sản của chúng, số lượng tăng lên nhanh chóng và chúng phân bố ở nhiều nơi, nhiều đám lá cây khác nhau. Phần da tiếp xúc với lông sâu rất nhanh nóng lên và phồng rộp, đỏ lên như đang bị bỏng. Sau đó chúng ta sẽ cảm giác vô cùng ngứa ngáy khó chịu. Nhiều trường hợp nghiêm trọng hơn còn ảnh hưởng đến sức khoẻ như đau đầu, buồn nôn chứ không chỉ ngoài da.

Xem thêm : Nhện có phải là côn trùng không?

Cách phòng chống sâu lông, sâu róm

Với những tác hại mà sâu lông, sâu róm. Thì không chỉ trong mùa sinh sản của chúng mà còn trong cuộc sống thường ngày. Chúng ta cần có biện pháp tiêu diệt và phòng chống loài sâu này. Nếu bạn không trồng cây trong nhà thì có thể yên tâm phần nào. Vì hai loài sâu ăn lá này sẽ không xuất hiện và làm phiền. Tuy nhiên nếu gia đình bạn có trồng cây thì chắc chắn phải có được những biện pháp xử lý hiệu quả. Nếu không sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến mọi người trong gia đình mình.

Giải pháp sinh học

Chúng ta cần tiến hành cắt tỉa cây xanh. Và bắt giết sâu thường xuyên để ngăn ngừa sự xuất hiện của chúng. Tránh để cây quá um tùm sẽ gia tăng khả năng xuất hiện của chúng. Bạn nên tiến hành làm từ những ngày đầu, khi đó nếu sâu có xuất hiện cũng là với số lượng ít nên dễ kiểm soát hơn.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể tiến hành vệ sinh môi trường. Như thế sẽ hạn chế cũng như tiêu diệt môi trường sống của những loài sâu này. Đặc biệt là vườn cây phải được dọn dẹp thật sạch sẽ, gọn gàng.

Mùa sinh sản của sâu lông sâu róm

Giải pháp hoá học

Những giải pháp sinh học kể trên chúng ta phải tiến hành theo định kỳ và chú ý thường xuyên. Tuy nhiên chúng sẽ không có được hiệu quả triệt để tiêu diệt những loài sâu này. Đặc biệt là vào mùa sinh sản của chúng, số lượng sâu tăng cao khiến chúng ta khó có thể kiểm soát được hiệu quả.

Xem thêm : Những loại côn trùng có lợi cho bà con nông dân nên biết

Lúc này cần đến các giải pháp hoá học có hiệu quả và tốc độ hơn. Đặc biệt có thể kể đến việc sử dụng các loại thuốc phòng trừ và diệt sâu bọ hiệu quả. Chỉ với một vài lần sử dụng. Bạn đã có thể tiêu diệt những con sâu đang phá hoại một cách nhanh chóng. Và ngăn ngừa được sự quay trở lại của chúng. Trong quá trình dùng thuốc phun, chúng ta nên mặc đồ bảo hộ. Cũng như đeo khẩu trang thật cẩn thận tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ của mình.

Tổng kết

Mùa sinh sản của sâu lông – sâu róm và cách phòng chống đã được chia sẻ qua bài viết trên. Bạn cần có kế hoạch tiến hành các biện pháp để có thể có được môi trường sống tốt nhất cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934105186
0933258486
Zalo : 0934105186
Zalo : 0933258486