Mối chúa và diệt mối tận gốc

Mối vua và mối chúa

Mối chúa và diệt mối tận gốc

Trong 1 tổ mối sẽ gồm rất nhiều loại mối như: Mối chúa,mối vua, mối thợ, mối lính và mối cánh. Trong đó mối chúa có thân hìn lớn nhất do chúng lớn lên hàng ngày, Mối chúa trưởng thành lớn hơn mối vua 100 lần, lớn hơn mối thợ và mối lình từ 300 đến 1000 lần.

 • Mối vua và mối chúa chuyên làm nhiệm vụ sinh sản. Mỗi tộc đoàn mối thường có 1 mối Vua và 1 mối Chúa, nhưng cũng có trường hợp trong một tộc đoàn mối có đến vài mối vua hoặc vài mối chúa.
 • Mối Hậu có đầu nhỏ, bụng to (có thể dài từ 12–15cm), bộ phận sinh dục phát triển. Mối hậu có thể sống 10 năm; lúc đầu đẻ ít trứng, sau 4–5 năm, bộ phận sinh dục trưởng thành, mỗi ngày có thể đẻ ra 8.000–10.000 trứng.

Nhìn chung, mối chúa chẳng khác gì một “cỗ máy đẻ” khi cả vòng đời có thể lên đến 25-50 năm của nó chỉ dành cho việc nằm yên một chỗ và đẻ trứng. Mối chúa là côn trùng rất quý hiếm, thân hình trắng, căng mọng, to tròn, thân to, đầu nhỏ. Mối chúa có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và được nhiều người săn đón.

Mối chúa sinh sản

Nơi mối chúa xuất hiện

Tổ mối được xây dựng với trung tâm là căn phòng bí mật của nữ hoàng. Mối vua (mối đực) cũng sống bên cạnh cô, tạo ra sự ngột ngạt trong một không gian nhỏ với hàng nghìn con mối. Căn phòng dành cho mối chúa là trung tâm của tổ, khiến cho việc tìm kiếm và quan sát chúng rất khó khăn.

Mối chúa bên trong căn phòng được chăm sóc bởi mối thợ, chúng dọn dẹp tổ và mang trứng mới đẻ đến một nơi khác để ấp nở. Để ra lệnh cho mối thợ, mối chúa tiết ra một chất lỏng để mối thợ liếm vào và thực hiện nhiệm vụ.

Toàn bộ thuộc địa mối được xây dựng xung quanh mối chúa. Mối vua cũng sống bên cạnh mối chúa. Vị trí mối chúa sinh sống ở nằm ẩn sâu bên trong trung tâm của tổ mối khu vực hoàng cung tổ. Mắt thường không thể nhìn thấy được tổ mối chúa trong công trình nhà ở. Để bắt được mối chúa rất khó, trừ khi bạn sẽ phải xác định hoàng cung mối chúa sinh sống đào vào đúng gian mối chúa đang sống. Mối chúa tuy béo tốt nhưng có điểm yếu là khi bị bắt ra khỏi tổ vài phút chúng chết ngay.

Mối chúa ăn gì?

Mối chúa được cho ăn bởi mối thợ. Mối thợ đi ra ngoài tìm gỗ để nhai và biến gỗ thành Cellulose mang về cho mối chúa và các thành viên khác. Đó là lý do tại sao đồ gỗ nhà bạn bị mối ăn. Mối chúa với cơ thể khổng lồ không thể tự đi tìm kiếm thức ăn.

Mối thợ mang thức ăn về cho nữ hoàng và cô chỉ việc sản xuất trứng.

Điều gì xảy ra khi mối chúa chết?

Mối chúa sẽ chết vào một thời điểm nào đó. Mối thợ vẫn sẽ tiếp tục công việc vốn dĩ của mình. Việc sản xuất trứng sẽ bị dừng lại và tổ sẽ bị tan rã. Tuy nhiên, trước khi chết, mối chúa có thể tạo ra một mối chúa khác để đảm nhận vị trí của mình.

Các phương pháp diệt mối tận gốc

Quy trình diệt mối bằng thuốc hóa học PMC 90 – Hộp nhử mối

Bước 1: Đặt hộp nhử mối
 • Đặt hộp nhử mối mục đích cho ta thu được nhiều mối tập hợp về hộp nhử để xử lý.
 • Vị trí đặt và số lượng hộp đặt do kỹ thuật viên quan sát, xác định và thực hiện đặt, thao tác này cần có kinh nghiệm để đặt đúng và thu được mối nhiều nhất.
 • Lưu ý phải tính toán đặt hết các khu vực nhiễm mối, không nên tiết kiệm hộp nhử, đề phòng tổ mối đã phân đàn và có nhiều tổ phụ.
 • Trong suốt quá trình đặt hộp thì cần đảm bảo điều kiện hộp được gắn cố định, không được dịch chuyển hoặc đụng vào. Thời gian đặt khoảng từ 10-14 ngày.
Bước 2: Xịt thuốc gây bệnh lan truyền cho đàn mối
 • Sau khi đặt hộp đủ thời gian trên, lúc này mối đã tập hợp được số lượng lớn mối có trong hộp, kỹ thuật viên sẽ quay lại xử lý.Việc thực hiện của bước
Bước 3: Thu dọn và phun thuốc phòng chống mối
 • Sau thời gian 5-7 ngày, khi đàn mối đã bị tiêu diệt là lúc kỹ thuật viên quay trở lại thu dọn hộp nhử, vệ sinh khu vực cần xử lý.
 • Tiến hành phun thuốc phòng chống cho khu vực vừa diệt mối và phun mở rộng nếu khách hàng có nhu cầu.

Quy trình diệt mối bằng công nghệ Japan Nhật Bản – Trạm mối Xterm

Bước 1: Khảo sát hiện trạng công trình
Khảo sát hiện trạng mối
Khảo sát hiện trạng mối
 • Xác định loài
 • Xác định vị trí làm tổ, điểm mối để xác định vị trí các điểm đặt
 • Lên phương án đặt bao nhiêu trạm
Bước 2. Thực hiện lắp đặt bả diệt mối công nghệ Nhật Bản.
 • Sau khi xác định vị trí để trạm diệt mối và số lượng trạm diệt mối thì chúng ta sẽ tiến hành công tác đặt bả diệt mối.
 • Những người hay cán bộ công nhân viên đặt trạm cần phải tiến hành vệ sinh và công tác phòng hộ đầy đủ ( Tay phải được rửa sạch, Đeo găng tay cao su dùng một lần ).
 • Các chất ô nhiễm như khói thuốc lá, hóa chất và thậm chí mùi hương của con người có thể ngăn chặn mối ăn bả.
Bước 3: Cách tiến hành đặt trạm bả
 • Tháo mồi bả khỏi vỏ trạm. Thêm 25ml nước cất cho mồi bả có độ ẩm dùng ống tiêm hay chai xịt vào
 • Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của sự phá hoại của mối với mật độ nhiều có thể sử dụng hai hộp mồi trong cùng 1 trạm
 • Đặt hộp trạm bả cố định bằng cách vít, dán, gim vào các đường, các vị trí tạo thuận lợi cho mối vàn ăn bả. Xong niêm phong trạm bả lại

Chú ý: Các trạm bả diệt mối xterm nên được đóng kín để loại bỏ ánh sáng và giúp duy trì độ ẩm trong bả. Vì mối gỗ ẩm thích những nơi có độ ẩm vừa đủ và thiếu ánh sáng.

Bước 4 . Công tác giám sát kiểm tra

Trạm bả diệt mối tận gốc Xterm cần được kiểm tra sau 3 ngày: kiểm tra mối có vào ăn mồi tốt không, không ăn không nên điều chỉnh lại trạm bả vì có thể mối chưa phát hiện ra thức ăn đã xâm nhập vào.

Mối ăn tốt kiểm tra độ ẩm có đủ không thì tái độ ẩm cần thiết cho bả

Sau khi điều chỉnh mối vào ăn tốt sau 1-2 tuần sau ta kiểm tra tiếp về độ ẩm và mồi ăn của trạm hết cần bổ sung thêm và theo dõi sức khoẻ của mối trong trạm:

Theo dõi tình trạng mối vào ăn bả có các hiện tượng sau:

 • Mắt suy yếu , bò chậm chạp lang thang bên trạm,
 • Thân chuyển màu, số lượng mối vào ăn trạm giảm dần
 • Trạm mọc nấm
 • Khi thấy các dấu hiệu suy giảm quần thế tổ mối trên đến khi không còn có mối vào trạm ăn bả, việc kiểm soát thuộc địa mối kết thúc
Bước 5 : Kiểm tra thu bỏ các trạm bả diệt mối xterm
 • Kiểm tra không còn thấy xuất hiện mối ăn vào bả ăn trạm, không còn mối hoạt động, ta tiến hành thu dọn bả Xterm.
 • Bả diệt mối theo công nghệ Nhật Bản cần được xử lý theo các quy định sản phầm thuốc trừ sâu không được tái sử dụng.

Trên đây là những hướng dẫn và những lưu ý cần thiết khi tiến hành sử dụng bả diệt mối Xterm. Vì vậy, để diệt mối tận gốc được hiệu quả cao. Quý vị và các bạn cần phải tuân theo hướng dẫn và qui định nghiêm ngặt.

Quy trình dịch vụ diệt mối tận gốc tại TP.HCM

 • Sau khi nhận cuộc gọi, nhân viên kỹ thuật đi khảo sát trực tiếp tại những khu vực bị mối xâm hại.
 • Báo giá dịch vụ diệt mối tận gốc.
 • Tiến hành ký kết hợp đồng.
 • Triển khai dịch vụ diệt mối tận gốc.
 • Khảo sát, nghiệm thu phí dịch vụ còn lại.
 • Ký kết ghi nhớ bảo hành.

Diệt mối PEST ONE  nhận diệt mối tại tất cả quận huyện trên Toàn TP.HCM: Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Bình Thạnh, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Quận Bình Tân, Quận Thủ Đức, Huyện Bình Chánh, Huyện Cần Giờ, Huyện Hóc Môn, Huyện Củ Chi, Huyện Nhà Bè,….

Mọi thông tin chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ thông tin sau

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ PEST ONE VIỆT NAM

Trụ sở : Tòa nhà OFFICE 168 BULDING , Tầng 1, Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 093.12.15.099 – 0938.04.2022

Email : sales@pestone.vn – pestone.vn@gmail.com

 Web: pestone.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934105186
0933258486
Zalo : 0934105186
Zalo : 0933258486