Top 20 cách diệt mối tại nhà giá rẻ hiệu quả

diệt mối tại nhà giá rẻ

Bạn đang đau đầu trong việc tìm giải pháp tiêu diệt các loài mối nguy hại? Có cách nào để tiêu diệt chúng tận gốc với giá rẻ? Cùng với Pestone khám phá ngay top 20 cách diệt mối tại nhà giá rẻ hiệu quả sau đây:

Đặc điểm và nhiệm vụ của từng loại Mối

Trước khi tìm hiểu cách diệt mối tại nhà giá rẻ, hãy cùng Pest One tìm hiểu về loài mối.

Khí hậu Việt Nam nóng ẩm là nơi thích hợp để mối sinh trưởng và phát triển. Mối được phân thành nhiều loại với cấp bậc khác nhau. Hiểu thêm về mối sẽ giúp bạn có cách tiêu diệt tận gốc và triệt để. Ở bài viết hôm nay chúng tôi, công ty Pest One sẽ giúp các bạn tìm hiểu về loài mối và top 20 cách tiêu diệt mối tận gốc.

Trong một tộc đoàn mối, mỗi nhóm cá thể thực hiện các chức năng riêng biệt được gọi là thành phần đẳng cấp. Đàn mối chỉ tồn tại khi có đủ các thành phần đẳng cấp.

Mối được chia thành nhiều loại: Mối Vua chúa, Mối thợ, Mối Lính, Mối Cánh.

Cách diệt mối tận gốc nào hiệu quả nhất?

những tác hại của mối mang lại

Top cách diệt mối tại nhà giá rẻ hiệu quả

Phơi đồ nội thất dưới ánh nắng, ánh sáng mặt trời

Một trong các giải pháp tốt nhất để chúng ta tiêu diệt mối mọt trong đồ nội thất là cho mối tiếp xúc với ánh nắng, ánh sáng mặt trời. Mối đặc biệt nhạy cảm với các tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời.

Khi ta thấy đồ đạc trong nhà của mình có dấu hiệu xuất hiện mối. Nên đưa chúng ra ngoài trời để phơi đồ đạc bị nhiễm khuẩn dưới ánh nắng trực tiếp. Chọn vị trí phơi thông thoáng như sân rộng hay sân thượng vì sẽ tiếp xúc với ánh nắng, ánh sáng mặt trời trong suốt cả ngày.

Để đồ đạc bên ngoài trời như vậy trong khoảng 3 ngày liên tục sẽ khiến cho Mối không thể sống sót trong môi trường khắc nghiệt như vậy.

Điểm yếu của phương pháp này là bạn phải mang vác đồ đạc ra ngoài và mang vào cũng như cần không gian thoáng để đạt được hiệu quả cao nhất.

Dẫn dụ Mối bằng các loại bìa carton

Dùng các loại bìa cứng carton là một cách tốt nhất để loại bỏ hàng trăm hoặc hàng nghìn con mối cùng một lúc. Mối thường bị thu hút bởi các bìa carton, đặc biệt là khi chúng bị ẩm ướt.

Để chuẩn bị dẫn dụ mối, chúng ta cắt một vài miếng bìa cứng và xịt ít nước vào làm cho chúng ướt. Sau đó chồng các mảnh bìa lên nhau và đặt bẫy gần những khu vực bị mối xâm nhập.

Bìa carton sẽ thu hút mối cực tốt và chúng sẽ sớm bắt đầu chuyển hướng sang tấn công tấm bìa carton. Khi  thấy chúng đã tụ tập với số lượng lớn, hãy gỡ bẫy ra khỏi nhà và đốt nó một cách an toàn.

Giải pháp này tuy tiêu diệt số lượng lớn mối tuy nhiên không đảm bảo được là tiêu diệt được hoàn toàn lũ mối. Bạn chỉ nên dùng bẫy này như là một cách dẫn dụ mối và áp dụng thêm các phương pháp khác.

Dùng nước xà phòng

Phương pháp này có sẵn vật dụng ngay trong nhà và dễ thực hiện. Dung dịch nước và xà phòng tạo thành một lớp màng chất hoạt động bề mặt trên vỏ của mối khiến cho chúng bị ngạt.

Chúng ta chỉ cần trộn một ít xà phòng rửa chén đậm đặc với nước và đổ vào bình xịt. Xịt dung dịch lên các vùng gỗ có Mối. Mấu chốt là bạn phải xịt liên tục mỗi ngày nhằm đảm bảo được hiệu quả.

Bột nghệ nguyên chất

Sử dụng bột nghệ nguyên chất cũng là một cách diệt mối tận gốc cực kì hiệu quả. Bột nghệ nguyên chất 100% có mùi cực kỳ hăng và có thể tiêu diệt được mối và cả nhiều loại côn trùng khác. Đặc biệt là kiến.

Chúng ta rắc bột nghệ vào những khu vực xuất hiện mối, cũng có thể cho bột nghệ vào bao ni lông, cột hờ và đặt vào các tủ thức ăn, tủ áo quần để diệt mối. Bột nghệ sẽ đặc biệt hiệu quả nếu được đặt vào các khu vực khuất gió và kín vì mùi hăng của nghệ sẽ được phát huy tác dụng và tiêu diệt côn trùng rất tốt.

Diệt mối tại nhà giá rẻ bằng nước muối

Cách diệt mối bằng muối

Khi nói đến các biện pháp tự làm tại nhà để tiêu diệt mối thì chúng ta không thể bỏ qua nước muối. Muối không chỉ diệt mối hiệu quả mà còn ngăn chúng lây lan. Tuy nhiên, kỹ thuật này tương tự như dùng bẫy bìa carton. Nó chỉ có hiệu quả tốt nhất khi được sử dụng kết hợp với các phương pháp khác.

Hòa một lượng nước nóng và muối với tỉ lệ 1:1, khuấy đều dung dịch cho đến khi tất cả muối tan. Đổ dung dịch lên các khu vực bị Mối xâm hại hoặc cũng có thể dùng bình xịt. Nếu chúng ta gặp phải những lỗ mối nằm sâu bên trong, nên sử dụng một ống tiêm và bơm dung dịch vào càng sâu càng tốt.

Lặp lại giải pháp này nhiều lần mỗi ngày. Chúng ta nên kết hợp giải pháp này với thuốc diệt Mối hoặc các phương pháp khác để có thể loại bỏ mối tận gốc.

Diêt mối bằng chanh và giấm tại nhà

Dùng dng dịch chanh và giấm thành một hỗn hợp kiểm soát mối mọt cực tốt. Phương pháp này chỉ có hiệu quả tốt nếu diện tích khu vực bị mối tấn công không quá rộng.

Cách pha dung dịch chanh và giấm để diệt mối:

 • Cắt đôi 2 quả chanh và ép lấy nước cốt chanh.
 • Thêm nửa cốc giấm trắng vào nước cốt chanh và trộn đều.
 • Cho hỗn hợp dung dịch vào bình xịt và xịt lên các khu vực bị nhiễm mối, tiến hành xịt mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bằng vôi

Cách diệt mối bằng vôi

Chúng tôi đã thử nghiệm và nhận thấy cách diệt mối này không gây hại cho con người nên có thể áp dụng trong nhà với hiệu quả rất tốt. Bạn có thể thực hiện như sau:

 • Cách 1: Tìm tổ mối mà rắc bột khắp tổ để diệt mối tại nhà tận gốc
 • Cách 2: Pha vôi với nước và đổ trực tiếp vào tổ mối, hơi nóng từ vôi sẽ khiến lũ mối bị diệt ngay lập tức

Hàn the

Cách diệt mối bằng hàn the

Hàn the, rất tốt trong việc tiêu diệt mối dưới lòng đất. Dung dịch này có khả năng làm ngưng hệ thống thần kinh của mối và khiến chúng bị mất nước trầm trọng. Tuy nhiên loài mối rất thông minh, chúng sẽ không chủ động dùng hàn the. Vậy nên đòi hỏi chúng ta phải tự tạo bẫy để chúng bị thu hút và mắc vào.

Chúng ta có thể sử dụng hàn the ở dạng bột để phủ lên các khu vực bị nhiễm mối. Lặp lại hàng ngày trong ít nhất một tuần để đảm bảo rằng toàn bộ đàn Mối đã bị tiêu diệt.

Hàn the ở dạng lỏng có thể được dùng để phun vào những khu vực có mối. Bạn có thể pha dung dịch bằng cách trộn một thìa bột hàn the vào một cốc nước nóng.

Chúng ta cũng có thể duy trì sử dụng phương pháp này để phòng ngừa Mối hiệu quả cho gia đình nếu bạn ở trong khu vực dễ bị tấn công bởi mối mọt.

Dầu hỏa

Dầu hỏa rất nguy hiểm vì rất dễ gây cháy nổ, vì vậy nó phải được xử lý cẩn thận. Dầu hỏa tại một mùi khó chịu làm hạn chế khả năng hô hấp và kiếm ăn của Mối.

Bạn nên đổ một ít dầu hỏa vào bình xịt và xịt lên những khu vực bị mối xâm nhập. Ngoài ra, bạn có thể thêm một ít dầu sả, dầu cam hoặc dầu neem để vừa tăng hiệu quả, vừa tạo mùi dễ chịu hơn cho căn nhà của mình.

Lưu ý: Khi thực hiện phun xịt tránh xa các khu vực có lửa

Nha đam

Nha đam là một nguyên liệu đa chức năng trong nhà và đặc biệt là nó cũng rất hiệu quả trong việc diệt trừ mối mọt. Khi mối tiếp xúc trực tiếp với nha đam, chúng sẽ bị tiêu diệt ngay lập tức.

diệt mối tại nhà bằng nha đam

Cách diệt mối hiệu quả bằng nha đam:

 • Cắt một lá nha đam và chiết lấy phần nhớt hoặc dùng gel nha đam thường bán ở trong siêu thị.
 • Bôi gel lên các khu vực bị nhiễm mối hay bịt kín các lỗ hổng và vết nứt bằng gel này.
 • Thực hiện 2 lần mỗi ngày cho đến khi tất cả mối dã bị tiêu diệt.
 • Ngoài ra, bạn có thể trộn gel lô hội với một ít nước và xịt lên các khu vực bị ảnh hưởng.

Đóng băng Mối

Đóng băng mối nghe có vẻ lạ lẫm, nhưng nó thực sự có tác dụng. Kỹ thuật này chỉ được áp dụng khi các đồ vật bị mối xâm nhập có kích thước nhỏ.

Mặc dù chúng ta không thể đóng băng những đồ vật lớn. Nhưng nếu có thể tháo dỡ ra thì đóng băng cũng là một phương pháp khả thi. Đặc biệt nếu bạn có một tủ đông lớn thì bạn có thể diệt Mối thuận tiện hơn nữa.

Đặt các miếng gỗ bị nhiễm trùng vào tủ đông ít nhất 2 ngày và tối đa 3 ngày. Điều này sẽ đảm bảo được Mối bên trong sẽ “ra đi” hoàn toàn.

Bột ớt

Phương pháp này cũng là một cách diệt mối tận gốc được nhiều gia đình áp dụng hiện nay. Cách thực hiện:

 • Phương pháp diệt mối này thực hiện cũng rất đơn giản và chúng ta có thể áp dụng tại nhà, chỉ cần làm nhuyễn ớt tươi và trộn thêm một chút nước.
 • Sau đó đổ hỗn hợp này vào các đầu tổ mối. Sức nóng của ớt sẽ loại bỏ mối cực kỳ hiệu quả.

diệt mối tại nhà bằng bột ớt

Dùng bả Mối

Rất nhiều trường hợp Mối xâm nhập vào nhà bạn và lan ra cả các vùng đất lân cận. Trong trường hợp đó, dùng bả là một trong những giải pháp tốt nhất để diệt mối tận gốc.

Quy trình tiêu diệt mối bằng bả bao gồm:

 • Đặt các trạm theo dõi để xem mối đang hoạt động tại khu vực nào trong nhà và quanh nhà.
 • Sau một thời gian, nếu trạm theo dõi bị ăn, tức là vị trí đó đang có Mối đi qua.
 • Đặt bả.

Bả là loại thuốc diệt mối có tác dụng chậm. Mối sẽ tiến hành vận chuyển mồi đến chia sẻ cùng các con khác. Điều này khiến cho cả đàn mối bị tiêu diệt dần dần đến mức không thể sinh sản và hồi phục đàn được nữa. Thường nếu sử dụng cách này, bạn cần phải nhờ đến dịch vụ chuyên nghiệp để xử lý sẽ an toàn và hiệu quả hơn.

Dùng hóa chất

Xử lý bằng hóa chất không phải là cách diệt mối tự nhiên. Nhưng trên thực tế là nó cực kỳ hiệu quả vì đây là những hóa chất chuyên dùng để diệt mối.

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm hóa chất diệt mối. Chẳng hạn như: Mythic, Termine, Lenfos, Cislin…..

Nếu bạn chọn đúng loại hóa chất chuyên dùng thì nó có thể có tác động rất mạnh. Thuốc có thể nhiễm độc cho mối và khi tiếp xúc hóa chất sẽ lây nhiễm sang các con khác, dẫn đến cả đàn bị tiêu diệt.

Ngâm đồ vật trong nước

Ngoài những cách trên thì còn một cách rất đơn giản để diệt mối mọt. Nếu đồ vật nhà bạn có kích thước nhỏ, bạn có thể đem chúng ngâm trong nước từ 1-2 ngày, mối mọt sẽ bị chết. Sau đó dùng giẻ khô lau sạch lại.

Nếu phát hiện nguồn mối chính nằm xung quanh sân hoặc vườn. Hãy xem xét việc làm ngập những tổ mối đó trong nước. Mối không thể bơi và chúng sẽ bị ngộp nước cả đàn.

Các vật dụng trong gia đình bằng gỗ nếu có thể được vẫn có thể đem nhúng nước trong vài ngày để mối bên trong bị tiêu diệt hoàn toàn.

Diệt mối bằng cách đốt và bỏ tổ

Đốt tổ mối là phương pháp diệt mối dân gian được lưu truyền từ rất lâu và cũng rất hiệu quả. Cách đơn giản nhất là chúng ta đào xung quanh tổ mối và đốt cháy chúng. Hoặc bạn có thể đào thẳng vào tổ và giết con mối chúa.

Thay thế các đồ bị mối ăn trong nhà

Khi sự xâm nhập của mối chỉ giới hạn ở đồ gỗ là chính. Nếu bạn cảm thấy những vậy dụng của mình không quá quan trọng hoặc có thể thay thế đượ. Hãy đem chúng đi bỏ, lau dọn nhà cửa và thay một cái mới. Nếu tường rào bị phá hoại thì thay thế bằng tường sắt.

Tuy nhiên đôi lúc phương pháp này cũng không mấy khả thi bởi vì nguồn mối vẫn còn và có thể trở lại. Bạn nên kết hợp thêm các biện pháp phòng ngừa mối khác để đảm bảo hơn.

Đặt hộp nhử mối và thuốc xịt mối

 • Đặt hộp nhử mối mục đích cho ta thu được nhiều mối tập hợp về hộp nhử để xử lý.
 • Vị trí đặt và số lượng hộp đặt do kỹ thuật viên quan sát, xác định và thực hiện đặt, thao tác này cần có kinh nghiệm để đặt đúng và thu được mối nhiều nhất.
 • Lưu ý phải tính toán đặt hết các khu vực nhiễm mối, không nên tiết kiệm hộp nhử, đề phòng tổ mối đã phân đàn và có nhiều tổ phụ.
 • Trong suốt quá trình đặt hộp thì cần đảm bảo điều kiện hộp được gắn cố định, không được dịch chuyển hoặc đụng vào. Thời gian đặt khoảng từ 10-14 ngày.
 • Sau khi đặt hộp đủ thời gian trên, lúc này mối đã tập hợp được số lượng lớn mối có trong hộp, kỹ thuật viên sẽ quay lại xử lý.Việc thực hiện của bước

Tinh dầu cam

Tinh dầu cam rất giàu D-limonene, là một hoạt chất có khả năng tiêu diệt mối gỗ khô. Đây là một phương pháp loại bỏ mối hiệu quả, tự nhiên mà không dùng đến hóa chất.

Tinh dầu cam diệt mối

Phương pháp này thường được dùng để tiêu diệt Mối ở quy mô nhỏ, trong giai đoạn đầu của quá trình trị mối. Lấy dầu cam và chỉ cần nhỏ một vài giọt lên bề mặt đồ dùng bị mối tấn công và bơm vào các lỗ và vết nứt.

Một lượng nhỏ tinh dầu cam cũng có thể tiêu diệt được cả đàn mối. Tiếp tục thoa lại dầu lên các khu vực bị ảnh hưởng trong vài ngày cho đến khi không thấy dấu hiệu hoạt động của chúng nữa..

Nếu bề mặt của các khu vực bị nhiễm trùng không cần phải giữ gìn mỹ quan, bạn cũng có thể xem xét việc khoan các lỗ nhỏ lên các đồ vật bị mối. Sau đó, bạn có thể đổ dầu cam trực tiếp vào các lỗ này và dầu sẽ từ từ lan tỏa khắp mặt gỗ.

Gọi dịch vụ diệt mối Pest One

Trong trường hợp các bạn áp dụng các phương pháp trên chưa hiệu quả do quá nhiều mối, hoặc cách thao tác làm chưa đạt… hãy gọi ngay 0933.25.84.86 cho đội ngũ diệt mối tại nhà chuyên nghiệp Pest One.

diệt mối tại nhà giá rẻ

Quy trình dịch vụ diệt mối tại nhà giá rẻ của Pest One

Cùng tham khảo quy trình diệt mối tại nhà giá rẻ của Pestone:

 • Sau khi nhận cuộc gọi, nhân viên kỹ thuật đi khảo sát trực tiếp tại những khu vực bị mối xâm hại.
 • Báo giá dịch vụ diệt mối tận gốc.
 • Tiến hành ký kết hợp đồng.
 • Triển khai dịch vụ diệt mối tận gốc.
 • Khảo sát, nghiệm thu phí dịch vụ còn lại.
 • Ký kết ghi nhớ bảo hành.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ PEST ONE VIỆT NAM

Trụ sở : Tòa nhà OFFICE 168 BULDING , Tầng 1, Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Email : sales@pestone.vn – pestone.vn@gmail.com

Web: pestone.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934105186
0933258486
Zalo : 0934105186
Zalo : 0933258486