Cách nhận biết nhà có rắn

Cách nhận biết nhà có rắn

Thế giới có những loài động vật mang đến lợi ích cho con người. Bên cạnh đó cũng có những loài vật có thể gây nguy hiểm thậm chí là chết người. Việc tránh tiếp xúc với chúng giúp bạn bảo vệ bản thân tốt hơn. Và một trong những loài động vật mà bạn nên chủ động tránh nhất là rắn có độc. Đa phần rắn khá nhút nhát nên sẽ không chủ động tấn công con người. Nhưng nếu như cảm thấy bị đe dọa chúng hành động để tự vệ. Tìm cách nhận biết nhà có rắn sẽ giúp bạn chủ động hơn để bảo vệ bản thân và gia đình.

Dấu hiệu rắn xuất hiện trong nhà hoặc xung quanh nhà

Tại các khu đô thị rất khó để bạn có thể nhìn thấy rắn, còn ở những khu vực nông thôn có nhiều cây cối rậm rạp hoặc có nguồn thức ăn mà rắn yêu thích thì bắt gặp chúng là điều thường xuyên. Đa phần rắn sẽ chỉ đi ngang qua và không đe dọa đến bạn. Nhưng không có điều gì có thể đảm bảo được an toàn. Nếu như đang gặp phải một trong những dấu hiệu dưới đây thì rất có thể nhà bạn hoặc khu vực xung quanh có rắn.

  • Lớp vỏ khi rắn lột xác: là loài động vật lột xác để trưởng thành, mỗi năm chúng thực hiện công việc này khoảng 6 lần. Quy trình này giúp rắn thay một bộ da mới thích hợp cho kích thước mới. Nếu như bạn vô tình nhìn thấy lớp vỏ khi rắn lột xác thì rất có thể khu vực xung quanh của bạn có xuất hiện rắn.
  • Dấu vết để lại trên đường đi: không như các loài động vật có chi rắn di chuyển bằng cách uốn cong cơ thể và tiến tới. Với cách di chuyển này bạn có thể nhận biết được nhất là tại vị trí có nhiều cát hay trên các bãi cỏ.
  • Bò sát hay các loài động vật nhỏ khác luôn trong trạng thái sợ hãi, thường lẩn trốn nhất là vào ban đêm.

Cách nhận biết nhà có rắn

Xem thêm: Cách bẫy chuột cống trong nhà

Những vị trí rắn thường lẩn trốn

Vì là loài vật nhút nhát nên rắn sẽ không chủ động xuất hiện mà sẽ lẩn trốn. Một số địa điểm yêu thích của chúng là trong bụi rậm, đồng cỏ, các vị trí khuất. Trên các thân cây, cành tay là nơi trú ngụ yêu thích của loài rắn lục. Những vị trí gỗ đá hoặc gạch vụn đã qua sử dụng, ….

Nếu nhưng tình cờ phát hiện được những dấu hiệu nêu trên. Bạn nên dò tìm xung quanh các khu vực mà chúng có thể ẩn nấp. Sau đó sử dụng các phương pháp đuổi hoặc tiêu diệt rắn an toàn.

Làm gì khi rắn vào nhà?

  • Đối với trường hợp nghi là rắn độc thì cần phải gọi điện cho cơ quan kiểm sát động vật hoặc liên hệ với những người chuyên đánh bẫy động vật hoang dã nguy hiểm.
  • Điều đầu tiên bạn cần làm chính là dụ và nhốt trắng trong một không gian kín để chúng không di chuyển khắp nơi trong nhà gây nguy hiểm.
  • Đảm bảo trẻ em và thú cưng tránh xa khu vực đang nhốt rắn.
  • Nếu như chỉ là rắn thông thường không chứa đọc thì bạn có thể dùng xô chậu úp lên trên. Di chuyển xô chậu bị út này ra phía ngoài nhà hoặc lật ngược xô chậu lên và đậy nắp lại rồi đem rắn ra xa khu vực nơi bạn sống.

Cách hạn chế sự xuất hiện của rắn

Loại bỏ nguồn thức ăn yêu thích của chúng

Rắn thường xuyên xuất hiện nguyên nhân lớn nhất chính là do nơi bạn sống có nguồn thức ăn dồi dào. Loài rắn rất yêu thích chuột dễ và các loại côn trùng khác. Nếu bạn để cho những loài động vật này phát triển thì nguy cơ rắn xuất hiện là rất cao. Tốt nhất nên áp dụng các biện pháp đẩy hoặc tiêu diệt để loại bỏ.

Cách nhận biết nhà có rắn

Xem thêm: Cách diệt ruồi cánh bướm hiệu quả

Vệ sinh phát quang xung quanh nhà

Rắn thích ẩn nấp ở các khu vực rậm rạp như những lùm cây bãi cỏ hay các khu vực ao hồ. Những môi trường này không chỉ tạo nơi ẩn nấp cho rắn. Mà còn là môi trường tốt để côn trùng phát triển. Vệ sinh sạch sẽ và phát quang cây cỏ xung quanh là biện pháp vẹn cả đôi đường. Nếu bạn không muốn mỗi một ngày rắn ghé thăm.

Đóng kín cửa và kiểm tra thường xuyên

Nếu khu vực bạn ở là đồng ruộng hoặc những nơi mà rắn có thể xuất hiện. Thì tốt nhất cần phải đóng kín cửa. Trước khi ngủ hoặc về nhà nên kiểm tra khu vực hốc tường nhà, các khe hở để đảm bảo rằng không xuất hiện.

Kết luận

Dù rằng tỷ lệ rắn độc chiếm khá ít trong tổng số lượng rắn trên hành tinh. Nhưng không thể đảm bảo rằng bạn sẽ được an toàn. Nếu như nghi ngờ hãy áp dụng cách nhận biết nhà có rắn đã nêu trên để tìm kiếm và loại bỏ chúng. Bạn có thể sử dụng dịch vụ đuổi rắn hoặc các sản phẩm đuổi rắn trên thị trường. Phương pháp này vừa an toàn lại mang đến hiệu quả cao. Tham khỏa thêm các bài viết của Pestone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934105186
0933258486
Zalo : 0934105186
Zalo : 0933258486