Cách đuổi chuột trên trần nhà

Cách đuổi chuột trên trần nhà

Chuột chắc chắn là một trong những loài động vật gây phiền toái nhất cho con người. Chúng ta có thể thấy chúng chỉ mang lại những sự sợ hãi và tức giận cho mình. Tuy thế bạn lại không biết làm như thế nào để tiêu diệt chúng? Nếu thế thì hãy tham khảo bài viết sau. Chúng tôi sẽ chia sẻ cách đuổi chuột trên trần nhà mà bạn có thể áp dụng vô cùng hiệu quả.

Cách đuổi chuột trên trần nhà

Chuột bò trên trần nhà thực sự là một ác mộng với mỗi gia đình. Chuột thường sinh sống ở những nơi ẩm ướt và tối tăm. Mà trần nhà con người đôi khi lại là một môi trường vô cùng lý tưởng cho nó. Việc chuột bò trên trần nhà gây ra cho con người rất nhiều phiền toái. Trước tiên chúng bò đi bò lại khiến cuộc sống sinh hoạt và làm việc của con người bị ảnh hưởng tiếng ồn, nhất là khi về đêm. Bên cạnh đó, vấn đề an toàn vệ sinh, sạch sẽ cũng bị đe dọa bởi loài vật chuyên gia sinh sống ở những nơi như bãi rác, ống cống,… như thế này. Do đó chúng ta cần tìm ra cách đuổi chuột trên trần nhà một cách nhanh chóng.

Cách đuổi chuột trên trần nhà

Sử dụng các loại bẫy chuột

Bẫy chuột được sử dụng rất nhiều. Hiện nay đã có một số loại bẫy chuột khác nhau trên thị trường. Bạn có thể lựa chọn kích cỡ và hình thức bẫy chuột sao cho phù hợp nhất. Trong đó có một số mẫu như bẫy keo. Chuột chạy ngang sẽ bị mắc người lại bẫy. Tuy nhiên loại bẫy này lại không thể bẫy được những con chuột mạnh và to khoẻ.

Xem thêm : Cách diệt kiến trong phòng ngủ

Bên cạnh đó là bẫy lồng đã vô cùng phổ biến. Tuy nhiên chúng chỉ dùng được cho những ngôi nhà có trần nhà cao. Còn nếu trần thấp thì khó mà bỏ lồng bẫy chuột vào được.

Sử dụng ớt bột

Nếu như chúng ta đập chuột mà để chúng chạy mất thì chắc chắn chúng sẽ ghim thù. Do đó bạn nên phòng hờ loài vật này ngay từ ban đầu. Chúng ta nên chuẩn bị một ít ớt bột. Sau đó quan sát xem chuột thường xuất hiện ở những vị trí nào trên trần nhà. Kế tiếp sẽ rắc ớt bột vào những vị trí đó. Ớt bột có hương cay nồng sẽ khiến cho chuột đánh hơi được từ xa và không dám lại gần khu vực đó.

Cứ như thế 2-3 ngày mọi người lại tiếp tục rắc ớt bột lên. Theo thời gian dài, loài chuột kia sẽ không dám đến gần khu vực bạn rắc ớt đó như một thói quen. Vậy sẽ khiến chúng tránh xa được nhanh chóng.

Sử dụng bột giặt

Một nguyên liệu nữa rất đơn giản giúp bạn đuổi chuột trên trần nhà chính là bột giặt. Có hai cách với loại nguyên liệu này. Thứ nhất, mọi người có thể trộn cơm nguội với bột giặt. Sau đó để ở góc. Chuột thấy tò mò sẽ đến nếm thẻ và sau đó chắc chắn sau đó sẽ nghẹn vì loại hỗn hợp này. Cách thứ hai bạn có thể ngâm bột giặt vào nước. Hỗn hợp này có mùi nồng sẽ khiến chuột sợ hãi bỏ đi mất.

Cách đuổi chuột trên trần nhà

Xem thêm : Vì sao nhà có nhiều gián?

Sử dụng thuốc bẫy chuột

Hiện nay có một cách nữa giúp bạn đuổi chuột rất nhanh chính là dùng các loại thuốc. Chúng ta có thể trộn thuốc vào đồ ăn hay rải trên trần nhà,… Loài chuột ăn phải loại thuốc này sẽ dễ dàng chết ngay. Đến lúc đó bạn chỉ cần tìm ra xác nó và đem vứt. Tuy nhiên cách làm này cũng khá nguy hiểm nếu mọi người không cẩn thận. Nếu chọn dùng thuốc bẫy chuột thì chúng ta nên trang bị đầy đủ đồ bảo hộ để tránh động vào người và các loại khẩu trang. Nếu để các loại chất này dính vào da hay trẻ em không cẩn thận ăn phải sẽ vô cùng nguy hiểm.

Tổng kết

Cách đuổi chuột trên trần nhà đã được chia sẻ qua bài viết trên. Việc để chuột xuất hiện trong cuộc sống sinh hoạt và làm việc của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều. Chúng ta nên chủ động tìm biện pháp đuổi và tiêu diệt loài vật phiền toái này trước khi chúng gây hại đến mình. Phương pháp dùng thuốc diệt chuột khá nguy hiểm nhưng lại có tính hiệu quả cao và nhanh gọn. Bạn có thể cân nhắc để mua thuốc diệt chuột uy tín, chất lượng để tiêu diệt chúng ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934105186
0933258486
Zalo : 0934105186
Zalo : 0933258486