Cách diệt kiến trong phòng ngủ

Cách diệt kiến trong phòng ngủ

Chắc hẳn rằng chúng ta đã không ít lần khó chịu khi những con kiến bò trong nhà của mình hay thậm chí là thức ăn, cơ thể mình. Mà số lượng kiến lại quá nhiều và nhanh khiến chúng ta khó mà kiểm soát được. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn mọi người cách diệt kiến trong phòng ngủ hiệu quả. Bạn có thể tham gia và thực hiện.

Cách diệt kiến trong phòng ngủ bằng cách không ăn trong phòng

Có thể bạn đã biết rằng các loài kén rất nhạy bén với mùi và đặc biệt là mùi ngọt. Chúng có thể đánh hơi và tiến đến một cách nhanh chóng. Có rất nhiều người có thói quen ăn uống ở mọi nơi, kể cả phòng ngủ. Chúng ta cũng thường xuyên ăn vặt trong phòng ngủ khi đang xem tivi, đọc sách… Tuy có thể bạn đã quét dọn phòng sau khi ăn nhưng chắc chắn những vụn bánh, vụn kẹo đã rơi vãi trên sàn hay trên giường.

Cách diệt kiến trong phòng ngủ

Điều này đã thu hút các loài kiến một cách nhanh chóng. Không chỉ riêng các vụn bánh kẹo mà ngay cả khi bạn vô tình để mùi hương của đồ ăn, lớp vụn sót lại trên bất kỳ vật dụng nào trong phòng ngủ cũng có thể gọi kiến đến. Nếu chúng ta không để ý nhiều thì trong thời gian dài, kiến sẽ tập hợp theo đàn rất đông tại vị trí có độ ăn ấy.

Xem thêm : Côn trùng bay nhanh nhất

Chính điều này sẽ gây ra nhiều phiền phức cho người. Chúng có thể bò ra khắp nơi trong phòng, bò lên người hay các vật dụng khác. Có một số loại kiến hôi còn bốc mùi rất khó chịu. Da thịt người bị kiến cắn cũng dễ nổi mẩn đỏ và gây ngứa. Tác hại mà kiến mang lại vô cùng đáng sợ nên bạn cần lưu ý. Hãy tập thói quen không ăn trong phòng, đặc biệt là trên giường ngủ.

Giặt ga gối giường thường xuyên

Một cách nữa giúp chúng ta tránh xa sự phá hoại của lũ kiến chính là thường xuyên giặt các loại chăn ga gối nệm có trong phòng. Sử dụng một thời gian sẽ khiến chăn gối bám bụi bẩn và thu hút loài kiến đến. Mọi người nên tiến hành thay toàn bộ chăn ga gối nệm để đem đi giặt sau một thời gian sử dụng. Tốt nhất là chúng ta nên giặt định kỳ, trước khi chúng bám bụi quá nhiều.

Ngoài ra, bạn cũng nên quét dọn ở khu vực dưới giường, dưới nệm. Những vị trí tội, bụi và ẩm này sẽ khiến loài kiến đến làm tổ. Do đó chúng ta cần chú ý để dọn dẹp cho thật sạch sẽ

Diệt tận gốc tổ kiến

Đôi lúc chúng ta sẽ phát hiện kiến bò theo thành đàn trên tường nhà, trên sàn nhà. Một khi chúng đã bò thành đàn để tha đồ ăn như thế hay thậm chí là bò di cư thì chắc chắn chúng ta sẽ dễ dàng phát hiện được tổ của chúng.

Cách diệt kiến trong phòng ngủ

Mọi người có thể lần theo dấu vết của đàn kiến để tìm đến tận tổ của chúng. Chúng ta có thể dùng các loại phấn đuổi kiến để vạch ở trước cửa hang. Như thế chúng sẽ không dám chui ra và dần chết mong ở trong tổ. Ngoài ra, mọi người cũng có thể đốt hoặc quét tổ kiến đó đi. Dù bằng phương thức nào cũng khá dễ dàng để tiêu diệt được một tổ kiến.

Xem thêm : Vì sao nhà có nhiều gián?

Sử dụng thuốc diệt kiến

Dùng thuốc có lẽ là cách diệt kiến hiệu quả nhất hiện nay. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc xịt kiến khác nhau. Chúng ta chỉ cần xịt ở những vị trí đang có kiến bò trong phòng ngủ hay bất kỳ đâu thì sẽ khiến chúng chết ngay lập tức. Tác dụng của những loại thuốc xịt, thuốc bôi này rất hiệu quả. Chỉ cần dùng một lần có thể khiến đám kiến bỏ chạy ngay và khó trở lại lần nữa.

Tổng kết

Cách diệt kiến trong phòng ngủ có rất nhiều. Chúng ta nên lựa chọn cách phù hợp nhất với mình. Tuy nhiên dùng thuốc diệt kiến có lẽ là biện pháp hiệu quả và nhanh gọn nhất. Bạn có thể tiêu diệt đàn kiến trong vài giây chỉ bằng cách này. Trong quá trình dùng bình xịt hay thuốc bôi diệt kiến thì hãy nhớ đeo khẩu trang cản thận. Tránh hít phải các loại khí đó. Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại thuốc diệt kiến. Mọi người cần tìm hiểu kỹ càng để mua được sản phẩm chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934105186
0933258486
Zalo : 0934105186
Zalo : 0933258486