Cách diệt mối mọt gỗ hiệu quả ngay tại nhà

Cách diệt mối mọt gỗ hiệu quả ngay tại nhà

Đồ gỗ giúp căn nhà của bạn thêm sang trọng. Thế nhưng đồ gỗ đẹp cũng đi đôi với tình trạng bị mối mọt khiến chúng giảm giá trị và làm mất mỹ quan căn nhà, công trình. Dưới đây Pest One sẽ chia sẻ cho bạn 4 cách diệt mối mọt gỗ đơn giản nhất, chắc chắn bạn sẽ gật gù tán thành đấy. Hãy cùng khám phá nhé!

Cách xác định vị trí mối mọt gỗ để tiêu diệt tận gốc

Để xác định đồ gỗ nhà mình có bị mối không, bạn hãy dùng óc quan sát của mình, kiểm tra tất cả các đồ đạc, bộ phận đồ đạc trong nhà làm bằng gỗ có bị các cái lỗ, đường đất trên đó không.

Một cách khác chính là bạn hãy gõ trực tiếp vào các đồ gỗ. Nếu chúng phát ra tiếng kêu cộp cộp như bị rỗng. Thì rất có khả năng là chúng đã bị mối mọt ăn từ bên trong.

Cuối cùng, bạn hãy nhìn chân tường hay các hỗ gỗ có bị đùn phân mối, vụn gỗ không. Đó là những gì mối sẽ đẩy ra ngoài, chứng minh đồ gỗ nhà bạn đã bị hư hại, cần có cách diệt mối mọt gỗ sớm.

4 Cách diệt mối mọt gỗ đơn giản, áp dụng ngay tại nhà

Cách 1: Phơi tấm gỗ dưới ánh nắng mặt trời

Một trong những cách diệt mối mọt gỗ tốt nhất chính là cho chúng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Mối đặc biệt nhạy cảm với tia cực tím. Do vậy, bạn hãy đưa chúng ra ngoài trời và phơi đồ đạc bị nhiễm khuẩn dưới ảnh sáng trực tiếp. Lưu ý chọn những chỗ thông thoáng, diện tích rộng để tránh chúng tháo chạy khỏi đồ gỗ mà bò lan sang những đồ đạc, vật dụng khác. 

Bạn hãy giữ đồ đạc ngoài trời như thế khoảng 3 ngày để mối mọt không thể sống tiếp, tự động chui ra và chết khô.

Tuy nhiên, cách này cũng có nhược điểm chính là công sức vác đồ ra ngoài, tìm chỗ phơi và đồ đạc để dưới nắng dễ bị hư hỏng, … Dù vậy, đây cũng được xem là cách đơn giản nhất và phù hợp cho những đồ gỗ nhỏ, tiện lợi trong nhà.

Cách diệt mối mọt gỗ hiệu quả

Xem thêm  : Giá dịch vụ diệt mối tại nhà

Cách 2: Sử dụng nước xà phòng xịt lên chỗ mối mọt

Giải pháp này rất rẻ và dễ thực hiện, bạn có thể áp dụng ngay tại nhà tuy nhiên, hiệu quả chưa đảm bảo. Chỉ cần bạn pha nước xà phòng, cho vào bình xịt để xịt lên chỗ mối mọt, tạo thành một lớp màng chất hoạt động trên bề mặt của khối gỗ và hang ổ mối khiến chúng bị ngạt, khó thở phải tự động chui ra.

Lưu ý là xịt liên tục mỗi ngày để đảm bảo hiệu quả cao, đồng thời bạn cũng có thể kết hợp với cách mang chúng ra ngoài ánh sáng mặt trời để nâng cao hiệu quả.

Cách 3: Dẫn dụ mối bằng bìa carton – Cách diệt mối mọt gỗ mới lạ, an toàn

Bạn hãy đặt bẫy bằng một cái bìa cứng ẩm. Mối thường bị dụ bởi các thùng, bìa carton ẩm khiến chúng bò ra và đi về hướng bìa đó cùng một lúc.

Cách chuẩn bị như sau: bạn cắt một vài miếng bìa cứng, xịt ít nước vào làm cho chúng ướt. Tiếp theo, bạn chồng các mảnh bìa lên nhàu và đặt gần miếng gỗ bị mối xâm nhập.

Cái bẫy này sẽ thu hút mối, kéo chúng chuyển hướng sang tấn công bìa carton. Khi thấy chúng đã lũ lượt kéo ra nhiều, bạn hãy lấy miếng carton ra xa, đốt và tiêu huỷ chúng. 

Cách này sẽ tốn khá nhiều thời gian và chưa chắc đủ sức hút dẫn dụ mối như dự tính. Tuy nhiên chúng đáng để bạn thử.

 Dùng nước muối như là một “dược chất” khiến mối mọt biến mất

Đây là một trong những chất được tự điều chế tại nhà nhiều nhất để diệt mối mọt gỗ. Cách này vừa giúp tiêu diệt vừa ngăn chúng lây lan. Tuy nhiên, giải pháp này chỉ là tạm thời và không chắc chắn đạt được hiệu quả như ý, bạn nên kết hợp với các cách diệt mối mọt gỗ khác. 

Công thức thực hiện như sau: 

– Bạn hãy hoà tan nước nóng cùng với muối theo tỉ lệ 1:1.

– Khuấy đều dung dịch cho đến khi tất cả hoa tan làm một. 

– Đổ dung dịch này vào các chỗ có mối xâm hại. Hoặc cho vào bình xịt để xịt trực tiếp vào tổ mối. Nếu gặp những ổ mối sâu, bạn hãy dùng ống kim tiêm, bơm sâu vào bên trong. Để đảm bảo nước muối tác động hết đến chúng.

– Duy trì cách làm này mỗi ngày đến khi thấy mối hết, đồng thời bạn nên kết hợp với những cách khác để nâng cao hiệu quả. 

Cách diệt mối mọt gỗ

Xem thêm  : Tuổi thọ của mối là bao nhiêu?

Cách 4: Sử dụng hóa chất diệt trừ mối mọt gỗ

Một cách đơn giản, tiết kiệm thời gian, cam kết mối mọt biến mất chính là dùng các hóa chất. Sản phẩm tiêu diệt được nghiên cứu và điều chế từ khoa học. 

Các chuyên gia đánh giá cách diệt mối mọt gỗ này rất cao, nhờ cơ chế thẩm thấu và tác động của hoạt chất vào môi trường sống cũng như hang ổ của mối mọt, tạo thành một vòng tròn, tiêu diệt tận gốc, hạn chế tình trạng nấm mốc hay virus vẫn còn đọng lại sau khi phát huy công dụng. 

Thuốc diệt trừ mối mọt vận dụng công nghệ sản xuất hiện đại. Kế thừa các công trình nghiên cứu sinh học kết hợp hoá học cùng phân tử học. Để tạo ra hoạt chất vừa hiệu quả, lại cực kỳ an toàn. Với sức khỏe con người, môi trường sống và thiết bị đồ gỗ. 

Trước khi đưa ra thị trường, các sản phẩm đều trải qua kiểm định nghiêm ngặt của EPA, WHO – Tổ chức Y Tế Thế Giới và FAO – Tổ chức Nông lương thế giới.

Tổng kết

Hiện nay trên thị trường, các sản phẩm này có thể xuất hiện dưới dạng chất lỏng, chất rắn hoà tan nước, dạng bột. Trên bao bì mỗi sản phẩm đều có hướng dẫn rõ ràng. Chi tiết giúp chị em nội trợ tự làm tại nhà. 

Một vài sản phẩm có tiếng trên thị trường. Bạn có thể tham khảo như : Alé 10SC, Aqua Resigen 10.4EW thuốc diệt côn trùng. Bả thuốc diệt kiến Optigard AB 100, Bột phấn kiến Vipesco. Chế phẩm diệt trừ mối PMC 90 Bột, Chloramin B thuốc khử trùng diệt khuẩn. Lenfos 50EC diệt mối,… Các sản phẩm này hiện đều được phân phối tại công ty Pest One Việt Nam. Bạn có thể tự đặt mua và được ship tận nhà tại website https://pestone.vn/ cực kỳ thuận tiện.

Pest One mong rằng qua bài viết trên bạn đã biết cách diệt mối mọt gỗ. Cho các đồ dùng nhà mình hiệu quả. Hãy tích cực bảo vệ tài sản cũng như những món đồ gỗ quý báu của mình. Bằng các cách này nhé! Và đừng quên truy cập trang web của Pest One. Để biết thêm nhiều mẹo vặt hay ho, bảo vệ đồ dùng trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934105186
0933258486
Zalo : 0934105186
Zalo : 0933258486